04/02/2021 14:20 GMT+7

Du xuân đường hoa Nguyễn Huệ an toàn, du khách cần tuân thủ 5K

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021, khuyến khích hạn chế tháo khẩu trang chụp hình tham quan đường hoa, giữ khoảng cách phù hợp.

Du xuân đường hoa Nguyễn Huệ an toàn, du khách cần tuân thủ 5K - Ảnh 1.

Những chú trâu ngộ nghĩnh đã bắt đầu xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, ngày 4-2 Saigontourist Group, ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM đã đưa ra một số khuyến nghị dành cho khách tham quan trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 hiện nay.

Theo đó, khách tham quan cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021, tức thực hiện "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Ban tổ chức sẽ bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào đường hoa để quý khách tiện sát khuẩn tay khi tham quan đường hoa. 

Ngoài hai cổng chính nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, tại các cổng phụ nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ, các đường nhánh và bên trong phạm vi đường hoa, ban tổ chức có bố trí các bình dung dịch sát khuẩn tay để người dân và du khách tham quan đường hoa tiện sử dụng.

Theo đại diện Saigontourist Group, đeo khẩu trang là một trong các biện pháp cơ bản nhất trong phòng chống dịch COVID-19 và hiện đã trở thành quy định bắt buộc đối với mỗi người khi xuất hiện nơi công cộng và nơi tập trung đông người. 

Đường hoa Nguyễn Huệ xét về tính chất vừa là khu vực chung vừa là nơi đông người, mỗi người dân và du khách khi tham quan đường hoa phải đeo khẩu trang trên suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Bên cạnh đó, người dân thành phố và du khách cũng ghi nhớ khuyến cáo của  Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cố gắng giữ khoảng cách phù hợp, không tụ họp thành nhóm đông người trong suốt thời gian tham quan đường hoa. 

Các đại tiểu cảnh trên đường hoa đều được bố trí diện tích và phân bổ hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm. Đường hoa có tổng cộng 6 cổng phụ đều thông thoáng, người dân và du khách có thể sử dụng cổng phụ để rời khỏi phạm vi đường hoa lúc đông người.

Ban tổ chức cũng khuyến nghị nếu khách tham quan thuộc các trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Hiện nay công tác thi công đường hoa đang được các công nhân, nghệ nhân khẩn trương hoàn thành để kịp mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 9-2, tức từ 28 tháng chạp âm lịch. 

Đường hoa sẽ mở cửa xuyên suốt các ngày tết và đóng cửa lúc 21h ngày 15-2, tức mùng 4 tết. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu là sản phẩm tinh thần nhằm chào mừng Tết Nguyên đán tại TP.HCM. Qua 18 năm tổ chức, đường hoa đã trở thành đặc sản của TP, là tín hiệu báo tin Xuân về, Tết đến.

Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở ban ngành thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP.HCM.

Vào hậu trường chế tác linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ 2021 Vào hậu trường chế tác linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ 2021

TTO - Tạo hình các linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đang được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện. Ước tính gần 70% khối lượng công việc phục vụ các phân đoạn đường hoa cơ bản xong, những chú trâu lập thể tươi vui đã sẵn sàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên