27/09/2021 17:20 GMT+7

Khách nước ngoài đã tiêm vắc xin COVID-19 đến Bangkok không phải cách ly

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 27-9, Thái Lan cho biết họ sẽ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc đối với du khách đã tiêm chủng tại thủ đô Bangkok và 9 khu vực khác từ ngày 1-11, trong lúc Thái Lan đẩy mạnh tiêm chủng và hồi sinh ngành du lịch bị dịch làm ảnh hưởng nặng nề.

Khách nước ngoài đã tiêm vắc xin COVID-19 đến Bangkok không phải cách ly - Ảnh 1.

Phuket đã mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước trở lại từ tháng 7-2021 - Ảnh: BANGKOKPOST

Theo Hãng tin Reuters, tiếp nối thành công của đảo Phuket và Samui trong việc mở cửa trở lại kể từ tháng 7, giới chức Thái Lan sẽ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc ở Bangkok và 9 khu vực khác, trong đó có các vùng nổi tiếng về du lịch như Chiang Mai, Phangnga, Krabi, Hua Hin, Pattaya và Cha-am. 

Thái Lan đang chào đón du khách nước ngoài trở lại nước này sau gần 18 tháng áp các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Năm 2019, ngành du lịch Thái Lan từng thu hút 40 triệu lượt du khách.

Ngoài ra, giới chức Thái Lan cũng sẽ giảm thời gian cách ly trên cả nước đối với những du khách đến nước này từ ngày 1-10. Cụ thể, Thái Lan sẽ giảm thời gian cách ly xuống phân nửa, tức còn 7 ngày, đối với du khách đã tiêm chủng, và còn 10 ngày đối với du khách chưa chủng ngừa.

Cũng từ ngày 1-10, Thái Lan nới lỏng các biện pháp phòng dịch để cho phép thêm nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại, trong đó có spa, tiệm làm móng, thư viện, rạp chiếu phim, các địa điểm thể thao trong nhà.

Tuy nhiên, theo báo Bangkok Post, các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt vẫn được duy trì tại các tỉnh trong danh sách "các vùng đỏ đậm" - bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất tại Thái Lan. Giới chức Thái Lan sẽ xem xét tình hình dịch bệnh tại các khu vực này mỗi 14 ngày để có điều chỉnh phù hợp.

Thái Lan nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong khi cố tăng tỉ lệ tiêm chủng lên, sau những khó khăn ban đầu do thiếu hụt nguồn cung vắc xin COVID-19. Cho tới nay, Thái Lan chỉ mới tiêm chủng cho chưa đầy 1/3 dân số.

Ngày 27-9, Thái Lan ghi nhận thêm 10.288 ca mắc mới và 101 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh cả nước từ đầu dịch lên hơn 1,57 triệu ca, trong đó có 16.369 ca tử vong.

Thái Lan bồi thường nếu trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19 Thái Lan bồi thường nếu trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19

TTO - Thái Lan đã dành riêng 4,8 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer để tiêm cho học sinh từ 12 tuổi trở lên. Theo Văn phòng An ninh y tế quốc gia, các trường hợp gặp phải tác dụng phụ do tiêm vắc xin sẽ được bồi thường.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên