Tag: Kevin McCarthy

Đảng Cộng hòa đề cử ứng viên thứ 4 cho ghế chủ tịch Hạ viện Mỹ

Danh tính chủ tịch tương lai của Hạ viện Mỹ chưa thể lộ diện, khi Đảng Cộng hòa - đang kiểm soát Hạ viện - vẫn chưa đạt được tiếng nói chung.

Ứng viên Đảng Cộng hòa bỏ cuộc, đường đua giành ghế chủ tịch Hạ viện Mỹ 'hỗn loạn'

Cuộc đua giành ghế chủ tịch Hạ viện Mỹ trở nên hỗn loạn khi ứng cử viên Đảng Cộng hòa Steve Scalise bỏ cuộc vì không giành được đủ sự ủng hộ trong nội bộ đảng.

Ukraine và thông điệp từ Hạ viện Mỹ

Việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bỏ phiếu bãi nhiệm là tin xấu đối với tương lai các khoản viện trợ Washington dành cho Ukraine, và thậm chí "xấu" hơn nhiều người nghĩ.

Ông Kevin McCarthy bị hạ bệ, rồi sao nữa?

Việc ông Kevin McCarthy mất ghế chủ tịch Hạ viện Mỹ tạo ra sự hỗn loạn ở Đồi Capitol và dấy lên hàng loạt câu hỏi về người kế nhiệm, ngân sách cho chính phủ, chính sách biên giới và nhiều vấn đề nóng khác của nước Mỹ.

Ông Trump có muốn làm chủ tịch Hạ viện Mỹ?

Sau khi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy bị bãi nhiệm, một số thành viên Đảng Cộng hòa muốn đề cử ông Trump thay thế.

8 dân biểu Cộng hòa bỏ phiếu bãi nhiệm Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy là ai?

Nỗ lực lật đổ ông McCarthy khỏi ghế chủ tịch Hạ viện Mỹ không xuất phát từ phía Đảng Dân chủ, mà đến từ 8 dân biểu Cộng hòa.

Matt Gaetz, người lật Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy, là ai?

Ông Gaetz đã thành công trong việc bãi nhiệm Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ chủ tịch Hạ viện bị bãi nhiệm.

Ai sẽ thay ông McCarthy?

Các thành viên Hạ viện Mỹ đã quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Kevin McCarthy, với 216 phiếu ủng hộ bãi nhiệm so với 210 phiếu phản đối.

Tin tức thế giới 4-10: Phe Cộng hòa Mỹ 'nổi loạn', loại Chủ tịch Hạ viện McCarthy

Triều Tiên lại tố Mỹ "khiêu khích chính trị"; Mỹ công bố trừng phạt 25 công ty, cá nhân tại Trung Quốc và 3 đối tượng ở Canada.

Lưỡng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn chính phủ đóng cửa

Ngày 30-9 giờ địa phương, một ngày trước hạn chót 1-10, Hạ viện và Thượng viện Mỹ cùng thông qua một dự luật ngăn chính phủ đóng cửa.