Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Kêu gọi taxi không đình công phản đối Grab

07/11/2018 18:23 GMT+7

TTO - Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp taxi không tự ý đình công hoặc có hành vi manh động sau khi một số xe taxi ở Đà Nẵng bỏ chuyến để phản ứng xe Grab.

Kêu gọi taxi không đình công phản đối Grab - Ảnh 1.

Taxi bỏ chuyến không đón khách để phản đối xe Grab, taxi dù tại sân bay Đà Nẵng sáng 4-11 - Ảnh: TVO

Theo Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, ngày 4-11, một số lái xe taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng tự đình công, tạm ngừng đón khách tại sân bay Đà Nẵng để phản đối xe dưới 9 chỗ hoạt động chui và xe Grab "lách luật" hoạt động trái phép, cạnh tranh không lành mạnh với taxi truyền thống.

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi tại Đà Nẵng nói riêng, các hiệp hội và doanh nghiệp, lái xe taxi trong cả nước nói chung cần bình tĩnh, không được tự ý đình công hoặc có hành vi manh động, gây ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tình hình an ninh trật tự.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, hiệp hội cũng đã nhận thấy những bất hợp lý, bất bình đẳng trong quản lý kinh doanh vận tải taxi với xe hoạt động như taxi của Grab. Vì vậy, đã kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi các quy định của pháp luật, khắc phục những bất hợp lý đang tồn tại đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh vì sự phát triển văn minh của lĩnh vực vận tải hành khách bằng ôtô nói chung và taxi nói riêng.

Trước đó, ngày 4-11, một số xe taxi ở sân bay Đà Nẵng đã bỏ chuyến để phản đối xe taxi dù và Grab hoạt động tại sân bay này. Lý do các hãng taxi tập trung để phản đối vì cho rằng taxi dù và xe Grab đã né nhiều loại thuế, phí và các điều kiện kinh doanh vận tải, nhưng lại được dừng đón trả khách tại sân bay. 

Còn taxi chấp hành đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải taxi và nộp thuế, phí vào sân bay lại phải xếp hàng đón khách theo lượt nên không thể cạnh tranh được với taxi dù và xe Grab.

Tài xế nhiều hãng taxi phản đối Grab, xe dù hoạt động tại sân bay Đà Nẵng Tài xế nhiều hãng taxi phản đối Grab, xe dù hoạt động tại sân bay Đà Nẵng

Tài xế của nhiều hãng taxi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngừng hoạt động chở khách trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận