22/12/2022 13:49 GMT+7

Kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản, cô gái lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

Bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đắk Lắk để hưởng lợi nhuận cao, nhiều người tin tưởng chuyển tiền cho cô gái mua bất động sản và bị chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản, cô gái lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát hình sự tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Ái - người nhận góp vốn mua bán bất động sản - Ảnh: THIÊN DUY

Ngày 22-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Thi Thị Thu Ái (29 tuổi, trú xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cũng có thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2022, bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản trên địa bàn Quảng Nam và Đắk Lắk trong thời gian 7 - 10 ngày để hưởng lợi nhuận cao, tin lời Ái, nhiều bị hại đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của cô gái này để mua bất động sản và bị Ái chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Ái đã sử dụng để trả lãi tiền vay nóng của nhiều người và tiền lợi nhuận mà Ái đưa ra thông tin trước đó với các bị hại. Qua điều tra ban đầu, số tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng của Ái thông qua hình thức trên là hơn 100 tỉ đồng.

Để phục vụ điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đề nghị những người đã chuyển tiền cho Ái nhưng đến nay Ái chưa trả mà chưa đến trình báo thì nhanh chóng gửi đơn báo cáo hoặc đến trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để được giải quyết.

Cô gái vờ mua hàng bằng tờ 500.000 để lừa đảo hơn 450.000 đồng Cô gái vờ mua hàng bằng tờ 500.000 để lừa đảo hơn 450.000 đồng

Vào hỏi mua đôi dép rồi đưa tờ tiền 500.000, cô gái bỗng đòi lại và nữ thu ngân sập bẫy, mất hơn 450.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên