16/04/2020 22:06 GMT+7

Kêu gọi bác sĩ trong nước hỗ trợ người Việt ở Nga mắc bệnh COVID-19

L.ANH
L.ANH

TTO - Trên trang cá nhân của một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các bác sĩ, kể cả bác sĩ trong nước, để hỗ trợ người bệnh COVID-19 tại Nga.

Kêu gọi bác sĩ trong nước hỗ trợ người Việt ở Nga mắc bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Người Nga đeo khẩu trang ra đường hôm 10-4 - ảnh: Reuter

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, vị cán bộ này cho biết riêng tại Matxcơva đã có khoảng 200 người Việt mắc COVID-19. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không nhập viện được vì bệnh viện quá tải.

Chính vì vậy, cán bộ đại sứ quán đã kêu gọi các bác sĩ, kể cả bác sĩ trong nước, hỗ trợ tư vấn cho bà con người Việt tại Nga trong đợt dịch này qua kênh trực tuyến. 

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Nga đang gia tăng, việc gặp trực tiếp bác sĩ hoặc vào bệnh viện điều trị có trở ngại thì việc được hỗ trợ tư vấn để biết trường hợp nào có thể cách ly, điều trị tại nhà, trường hợp nào cần đi bệnh viện ngay... là rất cần thiết.

Hiện tại đã có 13 bác sĩ đăng ký tham gia tư vấn vào các khung giờ khác nhau. Nhóm bác sĩ này đang thống nhất về phương thức làm việc và phối hợp hỗ trợ bà con. Một nhóm bác sĩ trong nước cũng cho biết sẵn sàng tham gia hỗ trợ thông qua các phương tiện liên lạc trực tuyến.

Trước đó, vào đầu tháng 4 vừa qua, nhóm bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương... đã có buổi nói chuyện trực tuyến với 26 đại sứ quán, cơ quan ngoại giao Việt Nam ở các nước có trên 10.000 bệnh nhân COVID-19 về 20 nhóm vấn đề xung quanh việc phòng và trị bệnh COVID-19.

80 người Việt nhiễm corona, Việt Nam đề nghị Nga hỗ trợ điều trị, xét nghiệm 80 người Việt nhiễm corona, Việt Nam đề nghị Nga hỗ trợ điều trị, xét nghiệm

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng Nga đề nghị hỗ trợ tối đa cho công dân Việt Nam trong việc khám, xét nghiệm và điều trị bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên