Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có thể dùng xét tuyển hơn 1.200 ngành đào tạo

07/02/2022 11:45 GMT+7

TTO - 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM với hơn 1.200 ngành đào tạo.

Kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có thể dùng xét tuyển hơn 1.200 ngành đào tạo - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: ĐHQG TP.HCM

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM - đến nay có 82 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển năm 2022.

Trong số này có 10 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM và 67 trường đại học, 5 trường cao đẳng khác.

Đáng chú ý, ngoài 10 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM còn có 39 trường đại học, cao đẳng sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng số ngành xét tuyển là 1.266 ngành.

Trong đó, có 254 ngành của các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM và 1.012 ngành của các trường khác.

Số ngành xét tuyển thực tế cao hơn rất nhiều vì còn 33 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển nhưng không sử dụng hệ thống xét tuyển chung.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết những trường tham gia hệ thống xét tuyển chung, dữ liệu đăng ký và điểm thi của thí sinh sẽ được chuyển cho trường để xét tuyển.

Những trường không xét tuyển chung, thí sinh cần xem thông tin do trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

"Như vậy khi đăng ký vào các trường tham gia xét tuyển chung, thí sinh sẽ không phải mất thêm thời gian và chi phí cho công đoạn nộp hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực" - ông Chính nói thêm.

Năm 2022, Đại học Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5 tại 17 tỉnh, thành. Dù tổ chức hai đợt thi nhưng các trường chỉ xét tuyển một lần bằng kết quả kỳ thi này.

Kết quả trúng tuyển dự kiến được công bố vào ngày 5-6, trước ngày kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức.

Hiện hệ thống đã mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển đợt 1 từ ngày 28-1 đến 28-2. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố vào đầu tháng 4.

81 trường xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 81 trường xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

TTO - Theo Đại học Quốc gia TP.HCM, tính đến tháng 1-2022, có 81 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tổ chức làm căn cứ xét tuyển năm 2022.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận