Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Kết quả 20 ngày 'tạm dừng việc hát karaoke di động toàn tỉnh' ở An Giang ra sao?

23/03/2021 17:39 GMT+7

TTO - Sau 20 ngày thực hiện 'tạm dừng việc hát karaoke di động toàn tỉnh' để phòng dịch, đến nay ngành chức năng An Giang đã tạm giữ 7 loa karaoke di động, nhắc nhở, buộc dừng hoạt động 31 trường hợp.

Kết quả 20 ngày tạm dừng việc hát karaoke di động toàn tỉnh ở An Giang ra sao? - Ảnh 1.

Một người dân chở theo thùng loa kẹo kéo trên đường Tân Lộ Kiều Lương, TP Châu Đốc chiều 22-3 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cụ thể, theo ông Trương Bá Trạng - phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh An Giang - 20 ngày qua, 11 phòng văn hóa thông tin huyện, thị, thành phố đã phối hợp UBND các xã, thị trấn triển khai đến các hộ cho thuê âm thanh chủ trương dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke di động và 639 cơ sở đã làm cam kết dừng hoạt động.

Các huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hơn 273 cuộc trên địa bàn các xã, phường và nhắc nhở 25 trường hợp vi phạm; cảnh cáo, buộc dừng hoạt động 6 trường hợp, tạm giữ 7 loa karaoke di động thuộc địa bàn huyện Tịnh Biên.

Theo ông Trạng, các cơ sở nếu bị lập biên bản sẽ xử phạt về hành vi hoạt động kinh doanh nhưng không có giấy phép kinh doanh. Với các đám, tiệc thuê âm thanh gây tiếng ồn, Sở Tài nguyên - môi trường sẽ có trách nhiệm xử phạt theo nghị định 155 của Chính phủ.

"Chúng tôi chỉ xử phạt karaoke di động như thuê loa có màn hình hát hay dùng điện thoại hát như kẹo kéo theo hành vi kinh doanh nhưng không có giấy phép kinh doanh, mức xử phạt trên 10 triệu đồng/trường hợp. Tuy nhiên, đến thời điểm này ngành chỉ nhắc nhở, tuyên truyền, cảnh cáo thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh" - ông Trạng nói.

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng

TTO - "Nếu ai tổ chức đám tiệc mà phát hiện thuê âm thanh thì chúng tôi sẽ xử lý người kinh doanh âm thanh đó. Vì họ kinh doanh loa âm thanh để hát hò thì đó là loại hình karaoke di động bị cấm".


BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận