04/03/2021 17:24 GMT+7

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - "Nếu ai tổ chức đám tiệc mà phát hiện thuê âm thanh thì chúng tôi sẽ xử lý người kinh doanh âm thanh đó. Vì họ kinh doanh loa âm thanh để hát hò thì đó là loại hình karaoke di động bị cấm".

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở kinh doanh âm thanh và loa karaoke ở TP Long Xuyên ủng hộ chủ trương của UBND tỉnh, nhưng vẫn tỏ ra lo lắng vì thất thu - Ảnh: BỬU ĐẤU


Chiều 4-3, ông Trương Bá Trạng - phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh An Giang - nói như thế với Tuổi Trẻ Online xung quanh việc thực hiện chỉ đạo cấm karaoke toàn tỉnh của chủ tịch UBND tỉnh ngày 3-3.

Ông Trạng cho biết Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh An Giang đã có văn bản gửi 11 huyện, thị, thành phố truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình về việc cấm các hoạt động karaoke di động trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, sở này đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo nghiêm cấm các trường hợp hoạt động kinh doanh karaoke không đủ điều kiện kinh doanh theo khoản 1, điều 3 nghị định số 54 của Chính phủ.

Trên địa bàn tỉnh An Giang, hoạt động dịch vụ nói trên đang diễn ra ở các khu dân cư, thường được quen gọi là dịch vụ karaoke di động. Theo quy định hiện hành, không được hoạt động kinh doanh karaoke khi không đủ điều kiện kinh doanh theo khoản 1, điều 3 nghị định số 54.

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực kiểm tra, thanh tra, xử lý theo quy định hiện hành.

"Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng theo chỉ đạo của tỉnh. Cái này là cấm hoạt động kinh doanh karaoke di động. Không cấm đám tiệc người dân tự tổ chức và có sẵn phương tiện hát hò, nhưng tổ chức hát không được vượt quá mức âm thanh quy định. Nếu ai tổ chức đám tiệc mà phát hiện thuê âm thanh thì chúng tôi sẽ xử lý người kinh doanh âm thanh đó. Vì họ kinh doanh loa âm thanh để hát hò thì đó là loại hình karaoke di động bị cấm" - ông Trạng thêm.

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng - Ảnh 2.

Từ khi bị cấm kinh doanh karaoke di động thì nhiều cơ sở kinh doanh ở TP Long Xuyên đã vắng bóng hơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tuy nhiên, rảo quanh đoạn đường xã Bình Chánh, huyện Châu Phú (đoạn gần kênh 13), Tuổi Trẻ Online vẫn bắt gặp hình ảnh một vài người tụ tập ven kênh Vàm Xáng Cây Dương ăn nhậu hát hò giữa trưa 4-3 gây ồn ào xung quanh.

Trả lời câu hỏi của PV Tuổi Trẻ Online vì sao đã có lệnh cấm nhưng vẫn còn tình trạng tụ tập ăn nhậu hát hò, ông Trạng khẳng định: "Ngay từ đầu chúng tôi đã phân cấp giao địa phương và các huyện giám sát thực hiện việc này, chứ cấp sở đâu tham gia chuyện này được. Khi để xảy ra việc hát karaoke di động thì chủ tịch UBND xã là người chịu trách nhiệm đầu tiên".

An Giang: Karaoke di động là bất hợp pháp, vi phạm pháp luật đều phải bị ngưng - Ảnh 3.

Dù UBND tỉnh An Giang đã cấm karaoke di động, nhưng trưa 4-3 tại khu vực kênh 13, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú vẫn có một nhóm người thuê âm thanh hát karaoke ồn ào khu vực khiến nhiều người bức xúc mỗi khi qua lại con đường này - Ảnh: BỬU ĐẤU

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào? Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

TTO - Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên