31/10/2023 17:09 GMT+7

Kết luận giáo viên có dư luận 'tín dụng đen', 'gây dư luận xấu', huyện phải xin lỗi

UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) vừa tổ chức xin lỗi hai giáo viên trước đó bị huyện kết luận có dư luận "tín dụng đen", sử dụng Facebook "gây dư luận xấu".

Ông Phạm Văn Khôi - phó chủ tịch UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) - thay mặt huyện xin lỗi hai giáo viên vì vội vàng kết luận họ liên quan đến "tín dụng đen", sử dụng Facebook "gây dư luận xấu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Phạm Văn Khôi - phó chủ tịch UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) - thay mặt huyện xin lỗi hai giáo viên vì vội vàng kết luận họ liên quan đến "tín dụng đen", sử dụng Facebook "gây dư luận xấu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 31-10, UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) đã tổ chức xin lỗi hai giáo viên bị kết luận có dư luận "tín dụng đen", sử dụng Facebook "gây dư luận xấu" tại nơi làm việc.

Theo đó, UBND huyện Ea H'leo giao hiệu trưởng Trường THCS Y Jút, hiệu trưởng Trường tiểu học Dliê Yang chuẩn bị phòng họp, thông báo đến toàn thể viên chức nhà trường đến để lãnh đạo huyện xin lỗi cô Phạm Thị Thanh Tuyết và cô Đỗ Thị Như Trâm.

Ông Phạm Văn Khôi - phó chủ tịch UBND huyện Ea H'leo - đã thay mặt lãnh đạo huyện đứng ra xin lỗi hai cô Tuyết, cô Trâm.

Theo ông Khôi, quá trình thực hiện công tác thi đua của huyện có thiếu sót, kết luận về việc khen thưởng cho ngành giáo dục năm học 2022-2023 có nhiều câu chữ chưa chuẩn. Trong đó có sự chủ quan của cơ quan tham mưu là Phòng Nội vụ huyện, nên dẫn tới sự việc đáng tiếc trên. 

"Chúng tôi xin lỗi và mong hai cô chia sẻ với những sai sót của Hội đồng thi đua khen thưởng huyện và UBND huyện", ông Khôi nói. 

Cô Tuyết nói đã rất buồn khi bị kết luận vi phạm đạo đức nhà giáo và vui mừng khi huyện sớm đính chính, xin lỗi - Ảnh: TRUNG TÂN

Cô Tuyết nói đã rất buồn khi bị kết luận vi phạm đạo đức nhà giáo và vui mừng khi huyện sớm đính chính, xin lỗi - Ảnh: TRUNG TÂN

Tại buổi gặp này, cô Phạm Thị Thanh Tuyết gửi lời cảm ơn lãnh đạo UBND huyện đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin, cầu thị, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhà giáo. 

"Việc công khai xin lỗi này đã góp phần xoa dịu nỗi khổ đau của nhà giáo, phần nào lấy lại danh dự, uy tín của cá nhân, gia đình tôi", cô Tuyết nói.

Trong khi đó, cô Đỗ Thị Như Trâm cũng cảm ơn báo chí sớm thông tin để nhiều người hiểu rõ bản chất, khi cô không thể tự thanh minh. 

"Kết luận thiếu căn cứ của UBND huyện lúc trước đã khiến tôi rất hoang mang, rất may sai sót được khắc phục kịp thời", cô Trâm nói.

Nói giáo viên vi phạm đạo đức, liên quan tín dụng đen thiếu căn cứ

Trước đó, ngày 31-8, UBND huyện Ea H'leo xét khen 1.739 cá nhân và 56 tập thể, loại 13 trường hợp. Mọi việc không có gì nếu huyện không ban hành kết luận nêu nguyên nhân vi phạm của các giáo viên dẫn đến bị loại rồi gửi công khai toàn ngành.

Trong số này, cô Tuyết, giáo viên Trường THCS Y Jut, không được xét thi đua vì "không chấp hành điều động của tổ chức về công tác cán bộ, chia sẻ trên Facebook thông tin gây dư luận không tốt".

Riêng cô Trâm, giáo viên Trường tiểu học Dliê Yang, không được xét thi đua vì "có dư luận về tín dụng đen, huy động vốn trái quy định".

Bà Trâm gửi lời cảm ơn đến các phóng viên báo chí đã thông tin để huyện kịp thời xin lỗi vì kết luận bà liên quan đến "tín dụng đen" - Ảnh: TRUNG TÂN

Cô giáo Trâm gửi lời cảm ơn đến các phóng viên đã thông tin để huyện kịp thời xin lỗi vì kết luận cô liên quan đến "tín dụng đen" - Ảnh: TRUNG TÂN

Cô Tuyết và cô Trâm sau đó làm đơn tố cáo ông Phạm Văn Đảng - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'leo - đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea H'leo vì đã vu khống, gây mất uy tín cá nhân bởi các cô chưa nhận quyết định điều động nào và cũng chưa có cơ quan chức năng khẳng định các cô chia sẻ thông tin gây dư luận không tốt.

Sau đó, UBND huyện đã rút quyết định khen thưởng để làm lại vì sai quy trình, chỉnh sửa kết luận giáo viên vi phạm đạo đức, liên quan đến tín dụng đen khi chưa đủ căn cứ.

Mất thi đua vì "có dư luận về tín dụng đen", "dùng Facebook gây dư luận không tốt"Mất thi đua vì 'có dư luận về tín dụng đen', 'dùng Facebook gây dư luận không tốt'

2 giáo viên ở Ea H'leo (tỉnh Đắk Lắk) tố cáo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sau khi bị mất thi đua vì "có dư luận về tín dụng đen", "chia sẻ Facebook gây thông tin không tốt".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên