30/10/2023 12:22 GMT+7

Huyện thu hồi quyết định khen thưởng và hơn 1.700 hiện vật đã trao cho giáo viên

Do quy trình xét khen thưởng sai quy định, huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) đã thu hồi quyết định khen thưởng và hơn 1.700 hiện vật đã trao cho giáo viên.

Sau tố cáo của giáo viên, UBND huyện Ea H'leo đã thu hồi quyết định khen thưởng đã trao trước đó - Ảnh: TRUNG TÂN

Sau tố cáo của giáo viên, UBND huyện Ea H'leo đã thu hồi quyết định khen thưởng đã trao trước đó - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ giáo viên có dư luận về "tín dụng đen", ngày 30-10, lãnh đạo UBND huyện Ea H'leo xác nhận đã có quyết định thu hồi quyết định khen thưởng và hơn 1.700 hiện vật đã trao cho giáo viên.

Cụ thể, quyết định của UBND huyện Ea H'leo mới công bố hủy bỏ giá trị pháp lý của 5 quyết định do chủ tịch UBND huyện đã ban hành vào ngày 11-9 và 26-9 về việc tặng thưởng giấy khen, danh hiệu "chiến sĩ thi đua cơ sở", "lao động tiên tiến", "tập thể lao động tiên tiến" năm học 2022-2023 cho nhiều tập thể và hơn 1.700 cá nhân.

Sau khi hủy bỏ và thu hồi kết quả thi đua, UBND huyện Ea H'leo đã giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học thu hồi hiện vật khen thưởng.

Về nguyên nhân thu hồi, hủy bỏ các quyết định khen thưởng, theo lãnh đạo UBND huyện Ea H'leo, là do quá trình xét duyệt không đúng quy định.

Tới đây UBND huyện sẽ có văn bản xin lỗi giáo viên bị kết luận liên quan đến "tín dụng đen" vì các từ ngữ chưa chuẩn mực, phải chỉnh sửa.

Thu hồi quyết định khen thưởng từ tố cáo của giáo viên

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh ngày 31-8, Hội đồng thi đua khen thưởng và xét duyệt sáng kiến năm 2023 huyện Ea H'leo đã xét thi đua nhiều tập thể, 1.739 cá nhân, có 13 người bị loại.

Sau đó, ngày 29-9, ông Phạm Văn Đảng - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'leo - có văn bản thông báo kết quả này, trong đó có nói hai giáo viên vi phạm sử dụng Facebook, có dư luận về "tín dụng đen" nên không được xét.

Hai người này sau đó có đơn tố cáo ông Đảng vì vu khống, bôi nhọ họ. Từ đơn của hai người này, ngành chức năng vào cuộc, UBND huyện nhận sai và thu hồi 5 quyết định khen thưởng.

Vụ thông báo giáo viên mất thi đua vì "tín dụng đen": Huyện thừa nhận saiVụ thông báo giáo viên mất thi đua vì 'tín dụng đen': Huyện thừa nhận sai

Liên quan vụ mất thi đua vì 'có dư luận về tín dụng đen', 'dùng Facebook gây dư luận không tốt', lãnh đạo UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) thừa nhận sai và sẽ thu hồi văn bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên