24/05/2024 17:32 GMT+7

Kẹt đồ chơi tình dục dài 30cm trong hậu môn, nam sinh suýt thủng ruột

Để tìm khoái cảm mới lạ, nam sinh 19 tuổi lên mạng đặt mua bộ “đồ chơi tình dục”. Trong lúc dùng, nam sinh không kiểm soát được hành vi làm dụng cụ tụt sâu vào hậu môn, nguy cơ thủng trực tràng và ruột rất cao.

Hình ảnh dụng cụ “đồ chơi tình dục” dài 30cm được nam sinh 19 tuổi đặt mua trên mạng, rồi làm tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hình ảnh dụng cụ “đồ chơi tình dục” dài 30cm được nam sinh 19 tuổi đặt mua trên mạng, rồi làm tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 24-5, Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết các bác sĩ khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học của bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho một nam sinh (19 tuổi, ngụ Hà Nội) bị mắc dị vật là một loại dụng cụ “đồ chơi tình dục” dài 30cm trong hậu môn, nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

Bác sĩ Phạm Quang Khải - khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học Bệnh viện E - cho biết nam sinh nhập viện trong tình trạng đau tức nhiều vùng hạ vị và rất ngại ngùng khi các bác sĩ tiến hành thăm khám.

Qua khám lâm sàng và kết quả chụp X-quang, các bác sĩ đã xác định người bệnh bị kẹt một dị vật có hình dạng ống dài 30cm, đường kính 3 - 5cm, hình trụ, có nhiều gờ xung quanh nằm sâu trong trực tràng và có nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã hội chẩn liên khoa và đưa ra phương án điều trị kịp thời cho người bệnh.

Khai thác tiền sử bệnh án, nam sinh đã lên mạng đặt mua một bộ dụng cụ “đồ chơi tình dục” nguy hiểm này để dùng nhằm tìm kiếm khoái cảm mới lạ. Trong quá trình dùng, người bệnh đã không kiểm soát được hành vi làm dụng cụ tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được.

Sau đó, mẹ nam sinh thấy con đau đớn trong phòng nên đã dò hỏi và biết con dùng "đồ chơi tình dục" dành cho nam giới để đưa vào hậu môn và bị kẹt sâu. Ngay lập tức, bà đã đưa con đến bệnh viện và mang theo bộ dụng cụ đồ chơi khác chưa sử dụng.

Trước đó, nam sinh từng nhét bút vào hậu môn để thử cảm giác "lạ" và cũng bị mắc kẹt nhưng may mắn lần đó nam sinh đã tự lấy ra được.

Bác sĩ Khải thông tin: việc người mẹ nam sinh mang theo bộ "đồ chơi tình dục" đã giúp các bác sĩ dễ dàng định hình và lên phương án xử lý tốt nhất cho người bệnh, trong khi nếu không được can thiệp kịp thời, nam sinh có thể gặp biến chứng thủng ruột, viêm phúc mạc hoại tử và thậm chí là có thể tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên - trưởng khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học Bệnh viện E - cho biết các bác sĩ đã dùng dụng cụ phẫu thuật chuyên ngành để nội soi lấy dị vật ra cho nam sinh. Đây là phương pháp an toàn, ít xâm lấn và tránh tổn thương cho người bệnh.

"Đây là trường hợp may mắn khi người bệnh đã được nội soi và lấy dị vật ra ngoài thành công. Điều này giúp hạn chế tối đa việc phẫu thuật xâm lấn. Kết quả kiểm tra đánh giá trước khi xuất viện cho thấy người bệnh không bị tổn thương ở vùng hậu môn và ruột", bác sĩ Đình Liên nói.

Nhiều trường hợp gặp sự cố nguy hiểm khi lạm dụng "đồ chơi tình dục"

Bác sĩ Phạm Quang Khải cho biết thêm đây không phải trường hợp duy nhất lạm dụng "đồ chơi tình dục" mà gặp phải các sự cố nguy hiểm và phải nhập viện.

Khoảng 3 tháng gần đây, khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học Bệnh viện E đã tiếp nhận 2 trường hợp mắc kẹt "đồ chơi tình dục" ở vùng hậu môn.

Ca bệnh đầu tiên bác sĩ phải phẫu thuật lấy dị vật. Ca bệnh thứ 2 là nam sinh 19 tuổi, được lấy dị vật bằng phương pháp ứng dụng máy soi tiết niệu và dùng kìm rút.

Bác sĩ cảnh báo mọi người cần tránh sử dụng "đồ chơi tình dục" nhét vào hậu môn vì có thể gây trầy xước và tổn thương niêm mạc hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục.

Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, không nên tự cố gắng xử lý để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh…

Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràngNam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràng

TTO - Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa nội soi lấy dị vật là đồ chơi tình dục cho một bệnh nhân nam do trong quá trình sử dụng đã để 'đồ chơi' trôi xuống trực tràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên