Tag: can thiệp kịp thời

Kích hoạt 'báo động đỏ' cứu 9 nạn nhân vụ nổ bình gas ở Dung Quất

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã kích hoạt "báo động đỏ" khi tiếp nhận 9 nạn nhân gặp tai nạn nổ bình khí gas ở Nhà máy đóng tàu Dung Quất.

4 kỹ năng và 5 phẩm chất cần có đối với
nhân viên bảo vệ (phần 2)

Bài viết sau đây từ CareerBuilder sẽ chia sẻ đến bạn những yêu cầu về kỹ năng và phẩm chất cần trang bị đối với ngành nghề này.

Cảnh giác với những dấu hiệu trở nặng của sốt xuất huyết

Lưu ý các biến chứng nguy hiểm để can thiệp kịp thời sẽ giúp việc chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết an toàn và nhanh hồi phục hơn.

Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM: ‘Cơ hội hồi sinh cho người bệnh từ những chiếc máy siêu âm’

PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết những máy siêu âm đa năng cao cấp: siêu âm tim, phổi, mạch máu, đàn hồi mô… giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, từ đó can thiệp kịp thời và tăng khả năng cứu sống các ca nhiễm COVID-19 nặng.

Cách phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng

TTO - Cho trẻ uống nhiều nước, uống thêm nước canh rau có chút muối hoặc bù chất điện giải, đội mũ rộng vành... để chống sốc nhiệt.

Cứu sống mẹ bầu bị chứng tăng đông máu hiếm gặp

TTO - Chị T. được chuyển vào viện khi đang mang thai tuần thứ 37 và được chẩn đoán mắc chứng tăng đông máu hiếm gặp, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hai mẹ con.

Bị xương cá 5cm đâm thủng ruột vì nghĩ xương sẽ tự tiêu

TTO - Trong lúc ăn cơm, một người đàn ông vô tình nuốt phải xương cá dài 5cm nhưng cứ nghĩ xương có thể tự tiêu tự nhiên, đến khi đau bụng dữ dội thì xương cá đã đâm thủng ruột.