Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràng

04/02/2021 14:54 GMT+7

TTO - Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa nội soi lấy dị vật là đồ chơi tình dục cho một bệnh nhân nam do trong quá trình sử dụng đã để 'đồ chơi' trôi xuống trực tràng.

Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràng - Ảnh 1.

Dị vật nằm trong trực tràng bệnh nhân nam - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân nam L.N.H.T. (31 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng hậu môn. Khi thăm khám, chụp X-quang, bác sĩ phát hiện trong trực tràng có dị vật hình dạng giống như "của quý".

Bác sĩ Trần Văn Hiều - trưởng khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175 - cho biết đồ chơi tình dục rơi vào vị trí khó, các bác sĩ lấy suốt 2-3 tiếng nhưng không được, may mắn sau đó "bắt" được đầu dị vật và nhanh chóng đưa ra ngoài.

"Nếu để dị vật ép vào thành ruột sẽ không bắt được, khó lấy, buộc phải phẫu thuật hở. Đây là lần đầu tiên bệnh viện lấy dị vật to như vậy mà không cần mổ hở", bác sĩ Hiều cho biết.

Sau khi lấy dị vật thành công, bệnh nhân đã có thể về nhà.

Các bác sĩ khuyến cáo khi sử dụng đồ chơi tình dục phải hết sức cẩn thận vì có thể trôi vào trực tràng. Người sử dụng phải chọn lựa kích cỡ phù hợp, nếu không dụng cụ này có thể gây trầy xước, rách chảy máu, gây tổn thương trực tràng rất nguy hiểm.

​Bi hài những ca nội soi lấy dị vật ở người lớn ​Bi hài những ca nội soi lấy dị vật ở người lớn

Không chỉ thường xảy ra ở trẻ nhỏ, nhiều trường hợp hóc dị vật “dở khóc dở cười” cũng xảy ra ở người lớn đến mức phải can thiệp nội soi và thậm chí là phẫu thuật để lấy ra.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận