09/01/2023 09:27 GMT+7

Kê biên tài sản các bị can trong đường dây cờ bạc 87.000 tỉ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án đến viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố đối với các bị can trong đường dây cờ bạc 87.612 tỉ đồng.

Kê biên tài sản các bị can trong đường dây cờ bạc 87.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các bị can trong đường dây cờ bạc 87.000 tỉ đồng - Ảnh: C.A.

Các bị can bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc gồm: Huỳnh Long Nhu, Phạm Thị Thắm, Nguyễn Võ Quốc Huy, Đặng Quốc Trọng, Huỳnh Thị Tây Hạ, Dương Hồng Lễ, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Lê Nam Cường, Nguyễn Thị Thu Thúy, Nguyễn Kim Phụng, Đỗ Hoàng Anh, Huỳnh Long Tứ.

Các bị can Huỳnh Long Bạch, Nguyễn Đắc Quý, Phạm Thị Mai Ngân, Phạm Thị Ngọc Bích, Phạm Nguyễn Thiên Sa, Nguyễn Tấn Nhớ, Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Thị Phương Thùy, Nguyễn Thanh Hòa, Lương Phối Linh, Ngô Thái Bảo, Trần Hoàng Hải, Trần Văn Luân, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Phi Long, Trương Thành Danh, Nguyễn Thành Chiến, Nguyễn Nghĩa Mai Linh, Phan Thị Hồng Phúc, Nguyễn Thị Thảo Phương, Vũ Thị Thu cùng bị truy tố tội tổ chức đánh bạc.

Các bị can bị truy tố về tội đánh bạc gồm: Mai Quốc Huy Long, Lưu Thị Nga, Trần Mạnh Phi, Nguyễn Hồng Thùy Trinh, Nguyễn Vương Đại Dương, Đoàn Hữu Nhân, Lê Xuân Hoa, Dương Quốc Hưng, Lục Gia Bảo, Vũ Văn Tôn.

Điều tra bổ sung đường dây cờ bạc

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra bổ sung đối với đường dây cờ bạc "khủng" này.

Theo đó, viện kiểm sát yêu cầu xác định chính xác số tiền mà các bị can sử dụng vào việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Số tiền các bị can đã hưởng lợi từ việc phạm tội trong vụ án;

Phong tỏa toàn bộ tài sản của các bị can có liên quan và thu hồi toàn bộ tài sản có liên quan trong đường dây cờ bạc trên; nhanh chóng xử lý vật chứng là tiền điện tử các bị can sử dụng để phạm tội.

Từ yêu cầu trên, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh, hỏi cung bị can. Kết quả điều tra xác định bị can cầm đầu Huỳnh Long Nhu hưởng lợi là 53 tỉ đồng bao gồm tiền hoa hồng được trả để làm tổng đại lý cho các website cờ bạc và tiền mua bán tiền ảo cho "con bạc".

Số tiền hưởng lợi của các bị can còn lại trong vụ án cũng được cơ quan điều tra làm rõ. Qua đó, cơ quan điều tra đã thu giữ và thi hành lệnh kê biên nhiều tài sản có nguồn gốc từ tiền hưởng lợi trong vụ án trên của các bị can gồm: bất động sản, ô tô, tài khoản ngân hàng…

Đường dây cờ bạc liên quan tiền ảo

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an đề xuất xử lý vật chứng là tiền ảo của các bị can trong đường dây cờ bạc 87.000 tỉ.

Theo cơ quan điều tra, đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng do Huỳnh Long Nhu và Huỳnh Long Bạch cầm đầu cùng nhiều đồng bọn.

Lợi dụng pháp luật Việt Nam chưa công nhận tiền ảo trong giao dịch và thanh toán, Nhu và Bạch đã thành lập các công ty chuyên về công nghệ, thuê người giỏi công nghệ thông tin (có người nước ngoài) thiết kế trang web Swiftonline.live và Nagaclubs.com được kết nối, thuê cổng game các trò chơi cờ bạc trực tuyến từ Evolution Gaming (trụ sở ở nước ngoài) để tổ chức đánh bạc.

Bằng hình thức kêu gọi đầu tư tài chính bằng tiền ảo theo mô hình đa cấp, đảm bảo lợi nhuận từ 1 - 1,5% mỗi ngày. Nếu chơi cá cược có bảo hiểm, khi thua sẽ được hoàn tiền. Người chơi trước sẽ được hưởng hoa hồng nếu giới thiệu, lôi kéo được người chơi mới tham gia.

Với phương thức trên, Nhu cùng đồng bọn đã tổ chức đánh bạc trên không gian mạng trong một khoảng thời gian (từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2021), thu hút được số lượng người chơi lớn (khoảng 25 triệu người dùng) và số tiền dùng chơi bạc là 87.612 tỉ đồng.

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

Tiền rót vào công nghiệp cờ bạc ở Nga tăng 1,5 lần trong năm 2022Tiền rót vào công nghiệp cờ bạc ở Nga tăng 1,5 lần trong năm 2022

Trong năm 2022, khối lượng đầu tư vào ngành công nghiệp cờ bạc của Nga tăng 1,5 lần dù nước này đang phải hứng chịu nhiều đợt trừng phạt và sự rút lui của hàng loạt nhà đầu tư phương Tây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên