Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Karaoke nơi tưng bừng hoạt động lại, chỗ vẫn chờ hướng dẫn

10/06/2020 11:59 GMT+7

TTO - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho dịch vụ kinh doanh karaoke được phép hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa, nhiều chuỗi và các tiệm kinh doanh karaoke ở TP.HCM đã sáng đèn, lên nhạc phục vụ khách hàng.

Karaoke nơi tưng bừng hoạt động lại, chỗ vẫn chờ hướng dẫn - Ảnh 1.

Một tiệm karaoke ở TP.HCM đã mở vào trưa 10-6 song chưa chính thức đón khách - Ảnh: NGỌC HIỂN

Từ tối 9-6, nhiều tiệm karaoke đã chính thức hoạt động trở lại song vẫn còn có các tiệm đến sáng 10-6 vẫn chỉ mới dọn dẹp, vệ sinh phòng để chờ hướng dẫn của UBND TP.HCM mới đón khách.

Ghi nhận tại hệ thống karaoke Kingdom vào trưa 10-6, các nhân viên của hệ thống này đã dọn dẹp sạch sẽ các phòng hát, trang bị các loại nước rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn cho các micro và chuẩn bị sẵn sàng để "tiếng nhạc xập xình trở lại". 

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn chưa đón khách do vẫn còn chờ hướng dẫn chính thức của UBND TP.HCM.

Ông Tạ Quang Hùng, giám đốc marketing của Kingdom, cho biết doanh nghiệp này đã duy trì 2/3 nhân viên để hoạt động trở lại và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đảm bảo các quy định trong phòng dịch như trước khi giãn cách xã hội, đặc biệt các micro sẽ được khử trùng liên tục trước và sau khi khách sử dụng.

Dù vui mừng khi dịch vụ này được hoạt động trở lại, song ông Hùng cho biết dự báo sức phục hồi chi tiêu của khách hàng cũng sẽ không tăng trưởng nhanh khi các dịch vụ nhà hàng của hệ thống này đón lượng khách chỉ giảm 10-20% nhưng doanh thu sụt giảm trên 40%.

Theo ông Hùng, suốt 3 tháng đóng cửa, hệ thống này (bao gồm karaoke và các dịch vụ khác) "bay" mất khoảng 10 tỉ, trong đó nặng nhất là chi phí mặt bằng.

Karaoke nơi tưng bừng hoạt động lại, chỗ vẫn chờ hướng dẫn - Ảnh 2.

Nhân viên một tiệm karaoke ở TP.HCM khử khuẩn micro, chuẩn bị hoạt động trở lại - Ảnh: NGỌC HIỂN

Còn đối với hệ thống karaoke Nnice, từ 18h30 ngày 9-6, bảy cơ sở của hệ thống này ở TP.HCM đã chính thức sáng đèn, đón khách trở lại và đã có khách hàng đến ca hát sau 3 tháng ngưng phục vụ.

Ông Lê Hoàng Việt, đại diện hệ thống karaoke Nnice, cho biết khi vừa có tin karaoke được hoạt động trở lại, khách hàng đã liên hệ để đặt phòng qua Facebook, qua điện thoại và nhiều người cũng tình cờ thấy mở nên vào... hát luôn.

Theo ông Việt, hệ thống này vẫn đảm bảo các biện pháp y tế như khử trùng liên tục các nơi khách hàng tiếp xúc như tay vịn cầu thang, bàn ghế, iPad, rửa tay khách hàng trước khi vào phòng...

Ngoài ra, nhân viên cũng phải đeo khẩu trang, mỗi khách hàng sẽ được phát một bọc micro riêng để hạn chế tối đa tiếp xúc, phòng nguy cơ lây nhiễm.

Ông Việt dự đoán phải đến tháng 10, 11 năm nay nhu cầu của khách hàng mới quay trở lại như trước, còn hiện nay tình hình kinh tế người dân khó khăn nên ít nhiều cũng siết lại chi tiêu, cộng với một bộ phận khách hàng vẫn còn tâm lý e ngại về dịch bệnh.

"Các doanh nghiệp rất mừng vì có thể duy trì bài toán nhân viên cũng như có doanh thu để trả các chi phí về mặt bằng, quản trị...", ông Việt nói.

Trong khi đó, ông H., chủ một quán karakaoke lớn ở quận 2, cho biết ngành giải trí này chịu 2 cú sốc liên tiếp đó là nghị định 100 và COVID-19 nên doanh nghiệp nào cũng điêu đứng. Dù mở lại nhưng ông H. cho hay doanh thu chắc chắn sẽ sụt giảm khoảng 40%. 

Tuy vậy, việc mở lại dịch vụ này cũng kéo theo nhiều ngành nghề khác hoạt động như dịch vụ lắp đặt âm thanh, ánh sáng hay dịch vụ thiết kế phòng óc karaoke với số lượng nhân viên cũng không nhỏ.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh kiến nghị của doanh nghiệp kinh doanh karaoke ở TP.HCM mong muốn được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay 9-6 về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại.

Đà Nẵng sẽ sớm mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

karaoke 01

Một cơ sở karaoke trên đường Đống Đa, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan này đã dự thảo sẵn văn bản cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại ngay khi có văn bản cho phép của trung ương.

Ghi nhận, hiện các điểm dịch vụ karaoke, vũ trường tại Đà Nẵng vẫn còn đóng cửa từ thời điểm dịch COVID-19 đến nay.

Theo các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại Đà Nẵng, khoảng thời gian 3 tháng đóng cửa chống dịch vừa không có thu nhập trong khi các khoản tiền thuê mặt bằng và nhiều chi phí vẫn phải đóng trong khi nhân viên thất nghiệp tứ tán về quê.

Quản lý một quán karaoke trên đường Đống Đa cho biết ngay khi nghe tin Thủ tướng đồng ý cho phép mở lại hoạt động karaoke đã tổ chức dọn dẹp, vệ sinh quán và gọi cho nhân viên đi làm trở lại.

Đại diện một vũ trường tại quận Hải Châu cũng cho biết đang tích cực chuẩn bị, bài trí để kịp mở cửa lại trong ít ngày tới.

Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa

TTO - Hệ thống kinh doanh karaoke Nnice ở TP.HCM vừa gửi đơn cứu xét đến UBND TP và Sở Văn hóa - thể thao TP xin cho dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa.

NGỌC HIỂN - TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận