K-pop thống trị YouTube

04/07/2020 10:38 GMT+7

TTO - Ngay từ lúc mới ra mắt, video âm nhạc mới How You Like That của Blackpink (nhóm nhạc 4 cô gái của Hàn Quốc) đã cho thấy tiềm năng trở thành một "bom tấn" của K-pop.

K-pop thống trị YouTube - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Blackpink vừa lập kỷ lục là nhóm nhạc có video âm nhạc được nhiều người xem nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube - Ảnh: Blackpink Official

Song thành công quá lớn của video âm nhạc này đạt được sau đó vẫn khiến nhiều người sững sờ.

Theo tạp chí Forbes, chỉ trong vòng 24 giờ, video How You Like That đã được xem 86,3 triệu lượt. Đây không chỉ là một kỷ lục mới cho một video được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube, mà còn phá kỷ lục cũ theo một cách "hoành tráng" nhất, nhận được nhiều hơn 10 triệu lượt xem so với video giữ kỷ lục ở hạng mục này trước đó.

Theo cập nhật tới chiều 3-7, video âm nhạc này đã đạt gần 199 triệu lượt xem sau khi công bố ngày 26-6. How You Like That hiện đang giữ vị trí số 1 trong danh sách các video có nhiều người xem nhất trong một ngày trên YouTube.

Nhìn vào top 10 trong bảng xếp hạng này của YouTube dễ thấy chiếm áp đảo là những video âm nhạc mới ra mắt của các tên tuổi lớn trong làng K-pop, và số lượt xem những video này gia tăng ở cấp độ mà ngay cả những rapper và các ngôi sao nhạc pop đình đám nhất của phương Tây cũng thường chỉ dám... mơ.

Cụ thể trong top 10 video âm nhạc trên YouTube được nghe nhiều nhất trong một ngày, các nhạc sĩ Hàn Quốc chiếm 7 vị trí. BTS dẫn đầu với 4 trong 10 video thành công nhất ở hạng mục xếp hạng này. Blackpink đứng thứ hai với 2 tác phẩm và nhóm nhạc nữ Twice đứng thứ 10 với clip Fancy.

Thứ hạng này chắc chắn sẽ lại thay đổi, nhưng với những xu thế đã ghi nhận thời gian qua và nhìn vào đội ngũ fan hùng hậu của K-pop, giới quan sát cho rằng sẽ không ngạc nhiên nếu các video làm mưa làm gió tiếp theo trên YouTube sẽ vẫn là của BTS, Blackpink hay một gương mặt đình đám nào khác của nhạc Hàn.

K-pop và quyền lực chính trị K-pop và quyền lực chính trị

TTO - "Những tiến bộ âm nhạc chất chứa đầy nguy hiểm đối với cả thành bang, và chúng nên bị cấm", Plato viết trong Cộng Hòa, và có lẽ hơn bất cứ ai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thấm thía được điều ấy.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận