MV 'How You Like That' của Blackpink lập kỷ lục thế giới nhưng gây tranh cãi tôn giáo

27/06/2020 16:31 GMT+7

TTO - Với hơn 80 triệu lượt xem, nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc lập kỷ lục xem nhiều nhất sau 24 giờ. Nhưng 'How You Like That' cũng bị lên án vì hình ảnh thiếu tôn kính một vị thần Ấn Độ.

MV How You Like That - Blackpink

Tính đến 15h ngày 27-6 (giờ Việt Nam), sau gần 23 tiếng phát hành, MV How You Like That của Blackpink đạt 80 triệu lượt xem. Thành tích này đã vượt qua nhóm nhạc nam BTS với kỷ lục 74,6 triệu lượt xem trong 24 tiếng đầu tiên của MV Boy With Luv (2019).

Trước đó, Blackpink cũng đã phá kỷ lục công chiếu trực tiếp với 1,6 triệu lượt xem. Nhóm cũng lần lượt vượt qua các mốc 30 triệu, 40 triệu và 60 triệu lượt xem nhanh nhất so với các nghệ sĩ trước đây.

MV How You Like That của Blackpink lập kỷ lục thế giới nhưng gây tranh cãi tôn giáo - Ảnh 2.

MV How You Like That khiến khán giả choáng ngợp vì hình ảnh đẹp - Ảnh: SOOMPI

Bên cạnh các kỷ lục, How You Like That cũng được khen ngợi vì nhan sắc xinh đẹp của các thành viên Rose, Jennie, Lisa và Jisoo trong tạo hình nữ thần. Về mặt trang phục, MV được công ty quản lý YG đầu tư số tiền hơn 3 tỉ đồng với nhiều quần áo và phụ kiện hàng hiệu đắt đỏ.

"How You Like That của Blackpink là một màn trình diễn thời trang đầy phóng túng" - tạp chí Vogue bình luận.

Bên cạnh luồng ý kiến khen ngợi, How You Like That cũng gây tranh cãi khi người xem phát hiện bức tượng Ganesha - một vị thần mình người đầu voi trong Ấn Độ giáo - được đặt trên sàn nhà trong cảnh quay Lisa ngồi trên ngai vàng. Ganesha là con trai của thần Shiva và nữ thần Parvati.

MV How You Like That của Blackpink lập kỷ lục thế giới nhưng gây tranh cãi tôn giáo - Ảnh 3.

Hình ảnh tượng thần Ganesha bị đặt trên sàn trong cảnh quay của Lisa - Ảnh: TWITTER

Trong MV, vị trí của Lisa cao hẳn so với tượng thần Ganesha khiến người hâm mộ Blackpink ở Ấn Độ cho rằng hình ảnh này thiếu tôn kính. Vì thông thường, tượng thần luôn được họ đặt ở vị trí cao nhất và không thể nào để trên sàn nhà.

Sau khi chi tiết này được phát hiện, có một làn sóng phản đối trên Twitter với hashtag yêu cầu công ty YG xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong khâu thiết kế sản xuất MV. Một tài khoản bày tỏ: "Tôi không thích gây chiến nhưng điều này thật thiếu tôn trọng. Thần Ganesha là một trong những vị thần tôn kính nhất Ấn Độ. Đây là trò đùa với họ sao? Sử dụng bức tượng như một đạo cụ?".

Tài khoản Twitter Blackpink India cho rằng: "Chúng ta tôn trọng mọi tôn giáo. Chúng tôi sẽ sớm có phản hồi và cố gắng liên lạc với YG".

Hiện tại, công ty YG chưa có phản hồi về vấn đề này.

MV How You Like That của Blackpink lập kỷ lục thế giới nhưng gây tranh cãi tôn giáo - Ảnh 4.

MV gây ấn tượng về phong cách nhưng chất nhạc bị cho là không mới mẻ - Ảnh: SOOMPI

Bên cạnh tranh cãi về tôn giáo, How You Like That còn nhận được phản hồi không quá tích cực về âm nhạc và nội dung MV. Phần âm nhạc của Teddy - nhạc sĩ gạo cội của YG - bị cư dân mạng Hàn Quốc cho là khá giống những ca khúc trước đây của Blackpink nên gây cảm giác nhàm chán, thậm chí nghe hơi mệt mỏi về cuối vì nhạc dồn dập.

Về MV, tạo hình và phong cách trình diễn của các thành viên Blackpink rất thu hút nhưng nội dung lại bị cho là nhạt, không có gì quá mới mẻ hay đột phá.

Phúc Du ‘thả thính’ Bích Phương, Lady Gaga - BlackPink vẫn là ‘nữ vương’ Phúc Du ‘thả thính’ Bích Phương, Lady Gaga - Blackpink vẫn là ‘nữ vương’

TTO - Sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Bích Phương và rapper Phúc Du vừa ra mắt, tiếp tục khuấy động sân chơi âm nhạc mùa hè.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận