07/06/2023 05:33 GMT+7

Juventus rút lui, dự án Super League bế tắc

Juventus đã viết thư thông báo việc họ sẽ rút khỏi dự án Super League gửi đến Barca và Real Madrid, theo Hãng thông tấn EFE.

Juventus rút lui, dự án Super League bế tắc - Ảnh 1.

Dự án Super League gặp khó khi Juventus tuyên bố rút lui - Ảnh: GETTY IMAGES

Chưa rõ lý do Juventus không tiếp tục đeo đuổi Super League nhưng nhiều khả năng có liên quan đến việc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đe dọa trừng phạt nặng các đội bóng muốn "ly khai". 

Nhưng cũng có nhiều nguồn tin cho rằng đây có thể là kết quả sự thay đổi trong chính sách của Juventus khi gã khổng lồ nước Ý có ban lãnh đạo mới. 

Sự rút lui của Juventus đã giáng một đòn mạnh mẽ vào dự án Super League. Giờ đây, chỉ còn hai câu lạc bộ đeo đuổi dự án Super League, đó là Barca và Real Madrid.

Giữa tháng 4-2021, bóng đá châu Âu một phen rúng động với sự xuất hiện của dự án Super League.  

12 câu lạc bộ bao gồm Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus cùng tham gia "ly khai", ký bản kế hoạch thành lập giải đấu mới không thuộc UEFA. 

Nhưng chưa đầy 48 giờ sau khi kế hoạch được công bố, 9/12 câu lạc bộ sáng lập đã tuyên bố rút khỏi dự án. Nguyên nhân là do các câu lạc bộ này chịu sức ép từ các CĐV, cựu cầu thủ và đặc biệt là UEFA. 

Tuy vậy, Real Madrid, Juventus và Barcelona vẫn kiên trì đeo đuổi dự án cho đến thời điểm này thì đội bóng Ý tuyên bố rút lui. 

Cuộc chiến Super League lại tiếp tụcCuộc chiến Super League lại tiếp tục

TTO - 4 tháng sau khi 'trái bom' ESL (European Super League) phát nổ và bị dập tắt chỉ trong vòng 3 ngày, ngọn lửa cách mạng của các CLB lớn lại tiếp tục được nhóm lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên