31/07/2021 07:05 GMT+7

Real, Barca và Juve 'thắng' UEFA, dự án Super League tiếp tục

H.D.
H.D.

TTO - Ba CLB Real, Barcelona và Juventus sẽ không phải chịu những trừng phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vì quyết định ly khai, thành lập "siêu giải đấu" European Super League.

Real, Barca và Juve thắng UEFA, dự án Super League tiếp tục - Ảnh 1.

Ba CLB sáng lập Super League tuyên bố tiếp tục dự án sau phán quyết có lợi từ tòa án - Ảnh: GETTY

Quyết định này được tòa án thương mại ở Madrid đưa ra hôm 30-7 (giờ châu Âu). 

Real Madrid, một trong những CLB dẫn đầu dự án Super League, cho biết: "Barcelona, Juventus, Real Madrid hoan nghênh quyết định của tòa án trong ngày hôm nay. UEFA phải thu hồi án phạt chống lại nhóm các CLB sáng lập Super League ngay lập tức". 

Tòa án nhấn mạnh việc bác bỏ đơn kháng cáo của UEFA, và sẽ có biện pháp trừng phạt tài chính và trách nhiệm hình sự nếu cơ quan quản lý bóng đá châu Âu không tuân thủ quyết định.

Nhận phán quyết có lợi, Real, Barcelona và Juventus tuyên bố sẽ tiếp tục đeo đuổi dự án Super League theo hình thức mới.

Giữa tháng 4 vừa qua, bóng đá châu Âu một phen rúng động với sự xuất hiện của dự án Super League. 

12 CLB bao gồm Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus cùng tham gia "ly khai", ký bản kế hoạch thành lập giải đấu mới.

Tuy nhiên, chưa đầy 48 giờ sau khi kế hoạch được công bố, 9/12 CLB sáng lập đã tuyên bố rút khỏi dự án. Nguyên nhân là do các CLB này chịu sức ép từ các CĐV, cựu cầu thủ và đặc biệt là UEFA.

Ba CLB còn lại là Real Madrid, Juventus và Barcelona vẫn kiên trì theo đuổi ESL. Vụ việc sau đó đã được đem ra tòa và thành quả là phán quyết có lợi hôm 30-7. Với phán quyết có lợi từ tòa án, bóng đá lục địa già chắc chắn sẽ có sự xáo trộn lớn trong thời gian tới.

Nhận án phạt từ UEFA, 9 đội từng tham gia Super League thiệt hại bao nhiêu tiền? Nhận án phạt từ UEFA, 9 đội từng tham gia Super League thiệt hại bao nhiêu tiền?

TTO - Tối 8-5, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã tuyên bố phạt 9 CLB châu Âu do từng liên quan tới dự án Super League.

H.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên