Tag: James Mattis

Đội ngũ ông Biden nhờ cựu quan chức giúp chuyển giao quyền lực?

TTO - Một cựu quan chức quốc phòng Mỹ nói đội ngũ của ông Biden phải nhờ đến sự hỗ trợ của các cựu quan chức, vì họ không nghĩ rằng dàn lãnh đạo hiện tại của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ hợp tác chuyển giao quyền lực.

Ông Trump tiết lộ từng muốn ám sát Tổng thống Syria

TTO - Tổng thống Mỹ tiết lộ ông từng muốn cho ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng rốt cuộc đã không làm vì Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lúc đó là James Mattis phản đối.

Amazon hụt gói thầu 10 tỉ USD vì bị ông Trump đì?

TTO - Nội dung một cuốn sách vừa xuất bản tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump từng yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis "loại Amazon" khỏi việc dự thầu các hợp đồng của Lầu năm góc.

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ cảnh báo ông Trump đang xa rời đồng minh

TTO - Lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi từ chức, ông James Mattis khẳng định đã làm hết sức có thể dưới thời ông Trump, đồng thời cảnh báo về những hệ lụy khi tổng thống Mỹ tự cô lập khỏi các đồng minh.

Khi ông Trump mất 'mỏ neo' Mattis

TTO - Khác với các nhân vật trong chính quyền Trump ra đi, việc Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ chức đang để lại những khoảng trống và nỗi lo trong Nhà Trắng hơn ai hết.

Ông Mattis công du châu Á: Đến rồi lại đi

TTCT - Hai chuyến thăm Việt Nam trong vòng 9 tháng là nhiều, ở một góc nhìn nào đó. Song, chưa hẳn lượng đã chuyển thành chất. Đã thế, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn đang “vận động ngược” với Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ của ông, James Mattis, bằng một số phát biểu “độc” trên truyền hình.

Việt Nam đề nghị Mỹ sớm tẩy độc dioxin sân bay Biên Hòa

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đề nghị phía Mỹ thời gian tới tích cực hợp tác với Việt Nam để sớm triển khai và hoàn thành Dự án tẩy độc môi trường nhiễm chất độc da cam dioxin tại sân bay Biên Hòa.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm sân bay Biên Hòa

TTO - Trọng tâm trong chuyến thăm đến sân bay Biên Hòa của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis là khu xử lý chất độc da cam dioxin - nơi quân đội Mỹ từng chọn làm nơi chứa chất diệt cỏ trong thời kỳ chiến tranh.

Thêm một cuốn sách bôi bác Tổng thống Mỹ Donald Trump

TTO - Trong cuốn sách mới của nhà báo Bob Woodward, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis được dẫn đã có câu nhận xét về ông Trump là người “hành xử như học sinh lớp 5 hay lớp 6”.

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan, đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

TTO – Một đội tàu Trung Quốc đã tiến hành tập trận chiến đấu hơn một tuần nay ở vùng nước gần Đài Loan, truyền thông Trung Quốc ngày 26-6 cho biết.