Jack cảnh cáo cá nhân và tổ chức tung tin vu khống, bôi nhọ

05/06/2020 11:05 GMT+7

TTO - Hôm 4-6, luật sư của Jack gửi thư cảnh báo các 'tổ chức, cá nhân đăng thông tin liên quan đến Jack khi chưa được xác minh, có tính vu khống, bôi nhọ'.

Jack cảnh cáo cá nhân và tổ chức tung tin vu khống, bôi nhọ - Ảnh 1.

Jack có động thái bảo vệ danh dự sau loạt tin đồn bôi nhọ - Ảnh: NVCC

Thư cảnh báo đề tên luật sư Phùng Anh Tuấn, tổng giám đốc công ty luật VCI Legal - đại diện pháp lý cho Nomad Management Viet Nam, tức công ty quản lý Jack. Thư cũng được Jack đăng tải lên fanpage chính thức mang tên Jack - J97 vào tối 4-6.

Thư cảnh báo nêu rõ: "Theo ghi nhận gần đây của chúng tôi, hiện có một số tổ chức và cá nhân đăng tải các thông tin liên quan đến ca sĩ Jack khi chưa được xác minh, sai sự thật, có tính chất vu khống, bôi nhọ cũng như thông tin về nhân thân và đời tư, gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự, uy tín và nhân phẩm của ca sĩ Jack, là nghệ sĩ thuộc quyền quản lý của Nomad Management Viet Nam".

Theo luật sư, những hành vi nêu trên đang "vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật an ninh mạng số 24/2018/QH14 ngày 12-6-2018". Theo các điều khoản trong luật này, đối tượng vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, bên cạnh bồi thường cho bị hại.

"Bằng thư cảnh báo này, chúng tôi yêu cầu các tổ chức và cá nhân có liên quan tôn trọng pháp luật, chấm dứt ngay các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, đồng thời gỡ bỏ ngay lập tức tất cả các nội dung chưa được xác minh, sai sự thật liên quan đến ca sĩ Jack trên môi trường Internet" - thư cảnh báo viết.

Bên cạnh đó, công ty luật cho biết đang thu thập chứng cứ, phối hợp với các bên liên quan, cơ quan công an và cơ quan hành pháp để xử lý sự việc.

Ngày 5-6, nói với Tuổi Trẻ Online, nguồn tin từ phía công ty quản lý Jack cho biết động thái trên được đưa ra vì "tất cả những thông tin liên quan đến Jack gần đây".

Cụ thể, trong tuần qua, Jack liên tục bị tung tin đồn chưa kiểm chứng về phát ngôn đề cập đến các nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP và ViruSs, bị tung tin nhắn chưa kiểm chứng về đời tư của Jack.

Jack gây tranh cãi vì không còn mộc mạc trong MV Jack gây tranh cãi vì không còn mộc mạc trong MV 'Là 1 thằng con trai'

TTO - Tung MV 'Là 1 thằng con trai' với chất nhạc EDM và phong cách hiện đại, Jack đứng trước nhiều luồng ý kiến nhận xét.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận