Tag: J-20

Trung Quốc khoe tiêm kích 'tàng hình' xài động cơ nội địa

TTO - Tiêm kích J-20 của Trung Quốc đã xuất hiện tại Triển lãm hàng không Chu Hải hôm 28-9 với động cơ được sản xuất trong nước thay vì mua của Nga. Việc Bắc Kinh tự chủ được động cơ J-20 được xem là một bước tiến lớn.

Trung Quốc, Ấn Độ đưa tiêm kích hiện đại tới gần biên giới tranh chấp

TTO - Hai chiếc tiêm kích tàng hình J-20 được nhìn thấy xuất hiện tại căn cứ Hotan ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc, trong khi Ấn Độ triển khai 5 chiếc Rafale tới khu vực Ladakh.

Tiêm kích tàng hình 'hồn Nga, da Trung Quốc' là loại nào?

TTO - Trung Quốc tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tiêm kích tàng hình J-20B. Tuy nhiên, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này vẫn phải xài động cơ của Nga vì động cơ nội địa đang quá kém cỏi.

Google phát triển công cụ áp dụng cho tiêm kích tàng hình Trung Quốc?

TTO - Google đã lên tiếng bác bỏ có liên quan tới quân đội Trung Quốc, nhưng giới chuyên gia vẫn hoài nghi nghiên cứu mà Google tham gia có khả năng được áp dụng cho các tiêm kích tàng hình của Trung Quốc.

Máy bay tàng hình Trung Quốc sẵn sàng tác chiến trong năm nay?

TTO - Trung Quốc có thể tuyên bố máy bay tàng hình của nước này sẵn sàng tác chiến ngay trong năm nay, chỉ huy Thái Bình Dương của Không quân Mỹ cho biết.

Trung Quốc thiếu phi công do sản xuất tiêm kích quá nhiều

TTO - Số phi công đủ trình độ lái J-20, tiêm kích tàng hình tối tân nhất do chính Trung Quốc chế tạo, chỉ mới có 18 người trong khi nhu cầu thực tế lên tới hàng trăm.

Máy bay tiêm kích tàng hình của Trung Quốc J-20 xuất hiện ở Mỹ?

TTO - Hình ảnh tiêm kích thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc xuất hiện tại một căn cứ quân sự Mỹ làm dấy lên nhiều đồn đoán khiến không quân nước này phải lên tiếng khẳng định đó chỉ là mô hình.

Trung Quốc tăng máy bay ra Biển Đông, đẩy mạnh tập trận tác chiến

TTO - Tiêm kích tàng hình J-20 sẽ giúp Trung Quốc “cải thiện năng lực ứng phó với các mối đe dọa thông thường và nâng cao khả năng chiến đấu thật sự”, hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời một chuyên gia.

Trung Quốc đưa máy bay tàng hình J-20 vào hoạt động

TTO - Hình ảnh trên mạng xã hội ở Trung Quốc mới đây cho thấy Bắc Kinh đã bàn giao ít nhất hai chiếc J-20 - máy bay tàng hình đầu tiên của nước này - cho lực lượng  không quân sau khi chính thức trình làng hồi tháng trước.