Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Italy xác nhận quy định đeo khẩu trang trên máy bay có hiệu lực đến tháng 6

13/05/2022 10:40 GMT+7

Chính phủ Italy đã xác nhận quy định của nước này về việc bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay sẽ được duy trì đến ngày 15/6.

Italy xác nhận quy định đeo khẩu trang trên máy bay có hiệu lực đến tháng 6 - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Fiumicino ở Rome, Italy. Ảnh: dailymail.co.uk

Ngày 11/5, Chính phủ Italy đã xác nhận quy định của nước này về việc bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay sẽ được duy trì đến ngày 15/6, sau khi Liên minh châu Âu (EU) ra quy định không bắt buộc hành khách phải thực hiện biện pháp trên kể từ ngày 16/5.

Tờ Corriere della Sera đưa tin Bộ Y tế Italy đã làm rõ các quy định đeo khẩu trang trên máy bay của nước này, khẳng định rằng hành khách sẽ tiếp tục được yêu cầu đeo khẩu trang FFP2 trên máy bay cho đến ngày 15/6.

Tại Italy, khẩu trang FFP2 phải được đeo cho đến ngày 15/6 trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng đường dài và địa phương - bao gồm xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm, tàu hỏa liên vùng, tàu hỏa cao tốc, phà và máy bay. Ngoài các phương tiện giao thông công cộng, khẩu trang phải tiếp tục được đeo cho đến ngày 15/6 tại các rạp chiếu phim và nhà hát, bệnh viện và nhà dưỡng lão, các sự kiện thể thao trong nhà và buổi hòa nhạc, trường học và trường đại học.

Theo hướng dẫn mới, EU sẽ chấm dứt quy định đeo khẩu trang trong sân bay và trên máy bay từ ngày 16/5, trong bối cảnh các hạn chế chung trong khối được nới lỏng.

Trong một tuyên bố chung đưa ra ngày 11/5, Cơ quan An toàn hàng không EU (EASA) và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết quyết định này có tính đến 'những diễn biến mới nhất của đại dịch, đặc biệt là mức độ tiêm chủng và độ miễn dịch tự nhiên, cũng như việc dỡ bỏ ngày càng nhiều các hạn chế kèm theo ở một số quốc gia châu Âu'.

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho biết động thái này sẽ đánh dấu 'một bước tiến lớn trong việc bình thường hóa việc đi lại bằng đường hàng không'. Tuy nhiên, hành khách nên cư xử có trách nhiệm và tôn trọng sự lựa chọn của những người xung quanh. Những hành khách đang ho và hắt hơi nên cân nhắc đeo khẩu trang vì sự yên tâm của những người ngồi gần.

Mặc dù các khuyến nghị mới của EU có hiệu lực vào ngày 16/5, các quốc gia thành viên vẫn có thể yêu cầu phải đeo khẩu trang và các quy định về đeo khẩu trang của các hãng hàng không vẫn có thể khác nhau.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận