29/08/2022 15:11 GMT+7

Ít nhất 2 người chết, 1 người bị thương vì xả súng ở Oregon, Mỹ

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Theo Đài CNN, ít nhất 2 người thiệt mạng, 1 người bị thương trong vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở thành phố Bend, bang Oregon, Mỹ vào tối 28-8 (giờ Mỹ). Cảnh sát cho biết nghi phạm đã chết tại hiện trường.

Ít nhất 2 người chết, 1 người bị thương vì xả súng ở Oregon, Mỹ - Ảnh 1.

Một nghi phạm đã xả súng tại trung tâm mua sắm ở thành phố Bend, bang Oregon, Mỹ vào tối 28-8 - Ảnh: CNN

Theo cảnh sát trưởng Mike Krantz của Sở Cảnh sát Bend, các nhân viên điều tra tin rằng một người đàn ông (chưa xác định danh tính) đã vào Trung tâm mua sắm Forum từ một khu dân cư gần đó và bắt đầu bắn vào bãi đậu xe bằng một khẩu súng trường kiểu AR-15.

Một số người đã gọi tới số 911 vào khoảng sau 19h ngày 28-8 theo giờ địa phương (tức 9h ngày 29-8 theo giờ Việt Nam) để báo cáo vụ việc.

Kẻ xả súng sau đó băng qua bãi đậu xe vào cửa hàng tạp hóa Safeway và bắn một người ở lối vào. Nạn nhân này sau đó được chở đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Ông Krantz cho hay kẻ thủ ác đã tiếp tục xả súng khắp cửa hàng tạp hóa này và bắn chết một người khác.

Khi các nhân viên phản ứng ban đầu tới Safeway, họ có nghe thấy tiếng súng nhưng sau đó đã tìm thấy một người nghi là đối tượng xả súng đã chết tại đây.

Cảnh sát cũng tìm thấy khẩu súng trường kiểu AR-15 và một khẩu súng ngắn gần thi thể của người này. Cảnh sát trưởng Krantz nói họ tin rằng tay súng hành động một mình.

Đại diện Trung tâm Y tế St. Charles nói với CNN họ đang điều trị cho nạn nhân thứ ba trong vụ xả súng và sức khỏe của người này đang ổn.

Ông Krantz cho biết công tác điều tra đang diễn ra. Trả lời kênh KTVZ của CNN, Josh Caba cho biết anh và 4 đứa con đang mua sắm trong Safeway khi vụ việc xảy ra.

Xả súng gần bệnh viện ở Mỹ, 6 người bị thương Xả súng gần bệnh viện ở Mỹ, 6 người bị thương

TTO - Ít nhất 6 người bị thương trong vụ xả súng bên ngoài 1 bệnh viện ở thành phố Memphis thuộc bang Tennessee, Mỹ, trong đó 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận