06/12/2020 16:33 GMT+7

Israel thuê hacker... tấn công ngân hàng dữ liệu chính phủ

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Văn phòng kiểm soát nhà nước Israel quyết định kiểm tra hệ thống an ninh thông tin của chính phủ bằng một cách thức chưa từng thấy.

Israel thuê hacker... tấn công ngân hàng dữ liệu chính phủ - Ảnh 1.

Israel thuê hàng loạt hacker để tấn công vào cơ sở dữ liệu của chính phủ - Ảnh: REUTERS

Theo báo The Times of Israel, văn phòng của ông Matanyahu Englman - một quan chức kiểm soát nhà nước, sẽ thuê hàng chục hacker tấn công vào ngân hàng dữ liệu chính phủ nước này.

Mục đích của việc "tự hack" này là để kiểm tra mức độ an ninh, bảo mật của cơ sở dữ liệu đang lưu giữ tất cả thông tin cá nhân của các công dân.

Theo báo cáo, dự án lạ lùng này sẽ tốn từ vài trăm nghìn đến vài triệu USD. Những hacker được thuê bắt buộc phải được dịch vụ an ninh Shin Bet phê duyệt.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao Văn phòng kiểm soát nhà nước thực hiện việc này, bởi Israel vốn đã có các cơ quan đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng như Ban giám đốc an ninh mạng quốc gia cùng các dịch vụ tình báo và Lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

Thông tin này xuất hiện cùng thời điểm Israel đã và đang đối mặt với hàng loạt vụ hack vào cơ sở hạ tầng, bao gồm hệ thống cấp nước.

Hacker tấn công một loạt tên miền .gov.vn Hacker tấn công một loạt tên miền .gov.vn

TTO - Khi tấn công vào các tên miền .gov.vn, kiểm soát được máy chủ, hacker có thể sử dụng, lợi dụng hệ thống tên miền đó cho rất nhiều mục đích xấu khác nhau.

LÊ CHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên