25/09/2019 14:30 GMT+7

Hacker bán dữ liệu hồ sơ chăm sóc sức khỏe

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các chuyên gia bảo mật cho biết, hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên dark web.

Hacker bán dữ liệu hồ sơ chăm sóc sức khỏe - Ảnh 1.

Drak web là một trang web ẩn, nơi đó nhiều tội phạm mạng rao bán rất nhiều thông tin cấm và bí mật. Ảnh: sf.donntu.org

Các chuyên gia bảo mật cho biết, hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên dark web, chứng minh rằng dữ liệu y tế tiếp tục là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên internet.

Dark web là những nội dung mạng World Wide Web nằm trong darknet trực tuyến nhưng không thể truy cập bằng những cách thông thường. Để truy cập loại nội dung này, người dùng phải sử dụng trình duyệt đặc biệt như Tor. Tor - The onion router, một phương thức để ẩn dữ liệu.

Dựa trên nghiên cứu của Kaspersky, bệnh viện và chăm sóc sức khỏe nằm trong những dịch vụ mới nhất được cung cấp bởi các nhóm hacker ẩn danh, bên cạnh các cuộc tấn công có chủ đích, tấn công mạng nhắm vào các quốc gia cũng như gây lây nhiễm để có được thông tin về năng lượng và hàng hải. Nghiên cứu tiết lộ rằng, giá bán dữ liệu hiện rất rẻ, tùy thuộc vào loại lỗ hổng và mặt hàng mà khách ẩn danh yêu cầu. Thông qua hồ sơ y tế, tội phạm có thể thực hiện cuộc gọi lừa đảo, trộm cắp, tống tiền...Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận