25/11/2020 15:50 GMT+7

Hacker rao bán mã nguồn Công ty Giao hàng tiết kiệm

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Khoảng 4GB được cho là dữ liệu mã nguồn của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm của Việt Nam đã bị hacker đánh cắp và đem rao bán, trao đổi trên mạng.

Hacker rao bán mã nguồn Công ty Giao hàng tiết kiệm - Ảnh 1.

Giao hàng tiết kiệm là dịch vụ chuyển phát khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 25-11, Giao hàng tiết kiệm cho biết họ đã nhận được thông tin về việc lộ một phần mã nguồn hệ thống của mình nhưng không bao gồm cơ sở dữ liệu. Sau khi nhận được thông tin, bộ phận an ninh bảo mật Giao hàng tiết kiệm đã ngay lập tức tiếp nhận và phân tích điều tra sự việc.

Kết quả cho thấy "một máy chủ phát triển ứng dụng của Giao hàng tiết kiệm có lỗ hổng bảo mật, có thể đã cho phép đối tượng đánh cắp một phần mã nguồn ứng dụng của Giao hàng tiết kiệm", công ty thông tin. 

Tuy nhiên công ty này khẳng định đây là máy chủ cũ không còn sử dụng nữa. Lỗ hổng bảo mật đối tượng sử dụng đã được Giao hàng tiết kiệm khắc phục từ trước đó. Máy chủ ứng dụng cũng đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Trước đó, việc mã nguồn Giao hàng tiết kiệm bị rao bán trên mạng khiến nhiều người dùng của dịch vụ này lo lắng thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ. Tuy nhiên, phía Giao hàng tiết kiệm cho biết thông tin bị lộ không bao gồm thông tin khách hàng. Mọi thông tin khách hàng và đối tác Giao hàng tiết kiệm vẫn được đảm bảo an toàn.

Giao hàng tiết kiệm là dịch vụ chuyển phát khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ này hiện có khoảng 1.000 chi nhánh với hơn 20.000 nhân viên.

Hacker tấn công một loạt tên miền .gov.vn Hacker tấn công một loạt tên miền .gov.vn

TTO - Khi tấn công vào các tên miền .gov.vn, kiểm soát được máy chủ, hacker có thể sử dụng, lợi dụng hệ thống tên miền đó cho rất nhiều mục đích xấu khác nhau.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên