Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Israel ra mắt đồng tiền vinh danh y bác sĩ chống dịch COVID-19

21/12/2021 15:22 GMT+7

TTO - Ngân hàng Trung ương Israel đã ra mắt đồng xu đặc biệt để vinh danh các nhân viên y tế của nước này vì những đóng góp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Israel ra mắt đồng tiền vinh danh y bác sĩ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đồng xu đặc biệt có hình ảnh một bác sĩ đang khám cho bệnh nhân - Ảnh: KAN-ISRAEL

Theo thông báo của Ngân hàng Israel (tức Ngân hàng Trung ương Israel), hơn 2 triệu đồng tiền xu mệnh giá 5 shekel (36.000 đồng) được phát hành từ hôm nay (21-12).

Đồng xu đặc biệt này đã được ra mắt tại một buổi lễ được tổ chức ở trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Israel tại Jerusalem, trước sự chứng kiến ​​của Tổng thống Isaac Herzog, Thống đốc Ngân hàng Amir Yaron và Bộ trưởng Y tế Nitzan Horowitz của Israel.

Thiết kế của đồng xu đã được chọn ra trong một cuộc thi. Đồng xu này có hình ảnh một bác sĩ đang khám cho bệnh nhân.

"Hai năm qua đã chứng minh được Israel có một hệ thống y tế công cộng tuyệt vời, với sự cống hiến và cam kết đặc biệt trong cuộc đấu tranh không nhượng bộ vì mọi bệnh nhân, trong những điều kiện phức tạp và không chắc chắn" - ông Herzog phát biểu trong buổi lễ nói trên.

Còn Thống đốc Amir Yaron nói: "Xét về chiều sâu của cuộc khủng hoảng và những hậu quả kinh tế to lớn do nó gây ra, nỗ lực của các nhân viên trong hệ thống y tế cũng góp phần to lớn vào sự sống sót và khả năng phục hồi của nền kinh tế Israel".

Theo trang Worldometers, tính đến 10h30 sáng 21-12, Israel đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,3 triệu ca nhiễm và 8.232 ca tử vong do COVID-19. Thủ tướng Naftali Bennett của Israel cho biết nước này đang trong đợt dịch COVID-19 thứ 5 và lần này là do biến thể Omicron.

Israel dừng tìm kiếm, thăm dò khí đốt để tập trung cho năng lượng tái tạo Israel dừng tìm kiếm, thăm dò khí đốt để tập trung cho năng lượng tái tạo

Bộ trưởng Năng lượng Israel Karin Elharrar thông báo Israel sẽ tạm dừng hoạt động tìm kiếm, thăm dò khí đốt ngoài khơi ít nhất tới cuối năm 2022.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận