23/10/2023 19:16 GMT+7

Israel không kích ngày đêm, hơn 400 người Palestine thiệt mạng trong 24 giờ

Cơ quan y tế Dải Gaza cho biết 436 người Palestine, trong đó có 182 trẻ em, đã thiệt mạng chỉ trong 24 tiếng qua vì các cuộc tấn công của Israel.

Người Palestine tại trại tị nạn ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza - Ảnh: REUTERS

Người Palestine tại trại tị nạn ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 23-10, cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết phần lớn số người thiệt mạng vì Israel tấn công là ở miền nam khu vực này.

Cụ thể, chỉ trong 24 tiếng qua đã có 436 người Palestine thiệt mạng, trong số này có 182 trẻ em.

Tính từ ngày 7-10, số người Palestine chết đã vượt con số 5.000, bao gồm 2.005 trẻ em. Ngoài ra còn có hơn 15.000 người bị thương.

Những con số trên đã biến đợt xung đột lần này giữa Israel và lực lượng Hamas trở thành đợt xung đột đẫm máu nhất trong thời kỳ hiện đại.

Quân đội Israel trước đó xác nhận đã tấn công "hơn 320 mục tiêu quân sự ở Dải Gaza" trong 24 tiếng qua.

Các mục tiêu "bao gồm các đường hầm chứa những kẻ khủng bố Hamas, hàng chục trung tâm chỉ huy hoạt động" cũng như "các khu quân sự và trạm quan sát" được sử dụng bởi nhóm Jihad, một lực lượng vũ trang khác chống Israel.

Hàng ngàn tòa nhà đã bị phá hủy và hơn 1 triệu người phải di tản trong Dải Gaza đang đối mặt tình trạng thiếu nước, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cơ bản khác.

Khoảng chục xe tải chở hàng viện trợ đã đến Gaza ngày 23-10 nhờ Rafah, cửa khẩu duy nhất của Gaza không do Israel kiểm soát.

Giao tranh tiếp tục ác liệt giữa Israel và Hamas, sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu một lần nữa tuyên bố rằng Israel sẽ "xóa sổ Hamas".

Hàng vạn binh sĩ Israel đã tập kết gần Gaza cùng với các thiết bị quân sự hạng nặng làm dấy lên lo lắng một cuộc tấn công quy mô lớn trên bộ của Israel sắp xảy ra.

Bộ Ngoại giao họp bàn phương án bảo hộ người Việt tại IsraelBộ Ngoại giao họp bàn phương án bảo hộ người Việt tại Israel

Bộ Ngoại giao vừa công bố đường link, yêu cầu công dân Việt Nam tại Israel khẩn trương đăng ký thông tin để nhận các phương án bảo hộ và hỗ trợ công dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên