23/11/2023 15:39 GMT+7

Israel bắt giám đốc Bệnh viện Al Shifa ở Gaza

Quân đội Israel đã bắt ông Mohammad Abu Salmiya, giám đốc Bệnh viện Al Shifa, cơ sở y tế lớn nhất ở Dải Gaza. Hiện không rõ lý do họ bắt bác sĩ này.

Binh sĩ Israel đi ra từ một đường hầm mà theo họ là do Hamas đào bên trong khu phức hợp Bệnh viện Al Shifa ở thành phố Gaza, phía bắc Dải Gaza, vào hôm 22-11 - Ảnh: AFP

Binh sĩ Israel đi ra từ một đường hầm mà theo họ là do Hamas đào bên trong khu phức hợp Bệnh viện Al Shifa ở thành phố Gaza, phía bắc Dải Gaza, vào hôm 22-11 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ ông Khalid Abu Samra, một trưởng khoa của Bệnh viện Al Shifa, cho biết Giám đốc Muhammad Abu Salmiya và một số nhân viên y tế khác đã bị quân đội Israel bắt giữ vào ngày 23-11.

Báo The Times of Israel cũng đưa tin về vụ bắt giữ nói trên. Tuy nhiên, không rõ lý do bác sĩ Abu Salmiya bị quân đội Israel bắt giữ.

Đài Kan (Israel) cho biết ông Abu Salmiya đang bị Cơ quan tình báo Shin Bet và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thẩm vấn.

Trong khi đó, Army Radio, đài phát thanh của quân đội Israel, đưa tin giám đốc Bệnh viện Al Shifa đã bị bắt trong lúc ông đang di tản về phía nam Dải Gaza.

Gần đây, tâm điểm của xung đột Israel - Hamas là Bệnh viện Al Shifa với hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế và dân thường bị mắc kẹt ở đó.

Israel nói Hamas có một trung tâm chỉ huy bên dưới Bệnh viện Al Shifa và sử dụng bệnh viện này cùng các đường hầm bên dưới để che giấu hoạt động quân sự và bắt giữ con tin. Tuy nhiên, Hamas đã bác bỏ thông tin này.

Quân đội Israel đã hoạt động trong và xung quanh Bệnh viện Al Shifa những ngày qua, phát hiện "bằng chứng" về việc Hamas sử dụng địa điểm này cho các hoạt động quân sự.

Israel công bố video đường hầm dưới Bệnh viện Al ShifaIsrael công bố video đường hầm dưới Bệnh viện Al Shifa

Ngày 22-11, quân đội Israel công bố thêm nhiều video ghi nhận về hệ thống đường hầm bên dưới Bệnh viện Al Shifa. Tel Aviv tuyên bố đã phá hủy hơn 400 cửa hầm tại Dải Gaza.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên