Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

​IS công bố ảnh thảm sát 13 người tại Iraq

16/12/2014 13:32 GMT+7

TTO - Thảm sát 13 người, IS ăn mừng và nhóm nhỏ “khán giả” của cuộc hành quyết, có một số trẻ em đứng gần 13 thi thể là hình ảnh mới nhất của IS.

Các tay súng IS tại Iraq xử tử các thành viên của lực lượng vũ trang Iraq - Ảnh: AFP
Các tay súng IS tại Iraq xử tử các thành viên của lực lượng vũ trang Iraq - Ảnh: AFP

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 15-12 công bố loạt ảnh của vụ hành quyết tập thể 13 người đàn ông được cho là lính chiến đấu của một bộ lạc thuộc dòng Sunni gần thành phố phía bắc Tikrit của Iraq.

AFP cho biết ba bức ảnh đăng tải trên diễn đàn và các phương tiện truyền thông xã hội thân IS cho thấy các tay súng hành quyết những người đàn ông mặc áo liền quần màu cam.

Các cư dân địa phương xác nhận rằng đã có một cuộc thảm sát tại khu vực phía đông thành phố Tikrit vào trưa ngày 15-12.

Theo AFP, bức ảnh đầu tiên cho thấy hình ảnh của 11 người đàn ông đang quỳ gối với chiếc đầu cúi xuống. Đằng sau mỗi người này là một tay súng trong trang phục đen, che mặt nạ và những lá cờ IS làm nền cho khung cảnh này.

Trong khi bức ảnh kế tiếp cho thấy những tay súng vũ trang khua súng ăn mừng sau khi thực hiện cuộc hành quyết.

Bức ảnh thứ ba tập trung vào một nhóm nhỏ “khán giả” của cuộc hành quyết, bao gồm một số trẻ em đứng gần 13 thi thể đang nằm trên mặt đất của một con đường gần nơi hành quyết.

Những cư dân địa phương cho biết những người đàn ông bị hành quyết là thành viên của nhóm vũ trang chống IS Knights of Al-Alam thuộc một bộ lạc theo dòng Hồi giáo Sunni.

Theo đó IS đã bắt giữ những người này 10 ngày trước đó tại Tikrit và Al-Alam. Thành phố Tikrit đang nằm dưới sự kiểm soát của IS kể từ sau cuộc tấn công và chiếm đóng lớn của chiến binh IS tại Iraq 6 tháng trước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận