Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Ireland thu hồi sản phẩm của Acecook vì có chất cấm

27/08/2021 22:00 GMT+7

TTO - Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam vì chứa chất Ethylene Oxide.

Ireland thu hồi sản phẩm của Acecook vì có chất cấm - Ảnh 1.

Sản phẩm mì Hảo Hảo mà Ireland thu hồi - Ảnh: FSAI

Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam.

Theo thông tin từ website của FSAI đăng tải vào ngày 20-8, một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU).

Trong danh sách thu hồi có 3 sản phẩm, trong đó có mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24-9-2022) và miến Good (56g, hạn sử dụng 10-11-2022) là của Công ty Acecook Việt Nam. Còn lại sản phẩm mì hải sản Yato (120g, hạn sử dụng 30-11-2022) có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ireland thu hồi sản phẩm của Acecook vì có chất cấm - Ảnh 2.

Sản phẩm miến Good bị thu hồi ở Ireland - Ảnh: FSAI

FSAI nói rõ dù việc tiêu thụ sản phẩm bị nhiễm chất này không gây ra rủi ro cấp tính, nhưng việc tiêu thụ Ethylene Oxide trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Do đó, cần giảm thiểu tiêu thụ Ethylene Oxide.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết hôm nay (28-8), Cục An toàn thực phẩm sẽ có đề nghị Bộ Công thương làm rõ, bởi mặt hàng mì tôm hiện do Bộ Công thương phụ trách.

Một chuyên gia về thực phẩm cho biết đã nắm thông tin về sự việc, và đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Chuyên gia này cho rằng rất có thể do nguyên liệu.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với đại diện Acecook Việt Nam và được xác nhận có sự việc trên. Hiện công ty này đang tiến hành làm rõ.

Theo số liệu của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), nhu cầu tiêu thụ mì gói của người dân toàn cầu tăng mạnh do tác động của COVID-19. So với năm 2019, nhu cầu của người dùng trong năm 2020 đã tăng 14,79%.

Trong đó, người Việt tiêu thụ 7,03 tỉ gói mì ăn liền, đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Indonesia.

Acecook tìm ra nguyên nhân phát sinh chất có trong phở bị thu hồi ở Hàn Quốc Acecook tìm ra nguyên nhân phát sinh chất có trong phở bị thu hồi ở Hàn Quốc

TTO - Ngày 29-12, đại diện Acecook Việt Nam đã cho biết vừa hoàn tất quá trình điều tra nguyên nhân phát sinh chất Benzo(a)pyrene có trong phở ăn liền bị thu hồi ở Hàn Quốc, đồng thời khẳng định sản phẩm lưu hành ở Việt Nam đảm bảo an toàn.

MINH KHÔI - L.ANH - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận