16/04/2020 07:01 GMT+7

Iran công bố thiết bị có thể phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 từ xa

TTXVN
TTXVN

TTO - Các nhà khoa học cho biết thiết bị có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m.

Iran công bố thiết bị có thể phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 từ xa - Ảnh 1.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại buổi công bố thiết bị mới - Ảnh: Tasnim/en.radiofarda.com

Các nhà khoa học Iran ngày 15-4 giới thiệu một thiết bị thông minh có khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 từ khoảng cách 100m.

Theo Hãng thông tấn Tasnim của Iran, tại sự kiện ra mắt sản phẩm, tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết các chuyên gia của lực lượng này đã nghiên cứu và phát triển thiết bị trên.

Còn theo các nhà khoa học Iran, thiết bị chẩn đoán này có tính chính xác cao, do đó có thể không cần tiến hành thêm xét nghiệm lấy máu. Thiết bị này có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m.

Ngoài khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2, thiết bị thông minh này cũng được sử dụng phục vụ mục đích khử trùng các bề mặt. Tuy nhiên, cơ chế vận hành và cấu tạo của thiết bị không được công bố.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Theo báo cáo ngày 15-4 của Bộ Y tế Iran, tại nước này đã có 76.389 người nhiễm bệnh và 4.777 người tử vong kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 19-2 vừa qua.

Bị mắng bán đồ dỏm, Trung Quốc siết xuất khẩu thiết bị y tế Bị mắng bán đồ dỏm, Trung Quốc siết xuất khẩu thiết bị y tế

TTO - Nhiều công ty đang hốt bạc nhờ xuất khẩu thiết bị y tế đã lên tiếng phản đối quyết định của chính phủ, cho rằng đừng vì một con sâu mà làm rầu cả nồi canh. Nhưng thiệt hại nặng nhất vẫn là các nước đã đặt mua hàng Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận