01/06/2018 15:22 GMT+7

iOS 12 sẽ cập nhật tính năng báo cáo thời gian sử dụng iPhone

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Có vẻ như cả Google và Apple đang cố gắng giúp người dùng cân bằng công nghệ và cuộc sống bằng việc báo cáo thời gian sử dụng điện thoại.

iOS 12 sẽ cập nhật tính năng báo cáo thời gian sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: POCKETLINT

Trong tháng 5, Google đã thông báo rằng Android P đang được phát triển với trọng tâm mang đến trang tổng quan người dùng mới.

Theo đó, trang này sẽ giúp người dùng xem mình đã dành bao nhiêu thời gian trên thiết bị và  các ứng dụng riêng lẻ, thậm chí còn hiển thị số lần bạn mở khóa điện thoại trong suốt cả ngày.

Mới đây, Apple cũng đã tiết lộ iOS 12 sắp sửa ra mắt cũng sẽ được cập nhật tính năng tương tự như Android P.

Theo Bloomberg, tính năng đó được gọi là Digital Health bao gồm một loạt các công cụ phác họa cách mà bạn dành thời gian trên iPhone và iPad, xem được số lần bạn truy cập các ứng dụng và đã lướt trên màn hình trong bao lâu nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Dự kiến thì iOS 12 sẽ được phát hành vào tháng 9, chỉ một vài tuần sau khi Android P ra mắt cùng với điện thoại Pixel của Google

Bloomberg tuyên bố rằng iOS 12 cũng sẽ giới thiệu một phiên bản nâng cao hơn của nền tảng thực tế tăng cường ARKit, tạo ra một chế độ mới cho phép người dùng chơi trò chơi AR với nhau trong cùng một môi trường ảo.

Được biết, iOS 12 sẽ là bản cập nhật ưu tiên sự ổn định, tốc độ và khả năng phản hồi trên các tính năng mới. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa tin tưởng vì vào năm ngoái, iOS 11 đã liên tục bị phản hồi tiêu cực và khiếu nại về hiệu suất lỗi.

Trong tuần này, Apple cũng sẽ tung ra AirPlay 2 và tin nhắn trong iCloud. Cả hai tính năng này đều đã được công bố tại WWDC 2017 nhưng đến nay mới được tung ra khi phát hành iOS 11.4.

Ngoài ra, Bloomberg còn cho biết Apple còn có kế hoạch ra mắt một MacBook mới và một iPad Pro với Face ID và màn hình cong vào cuối năm nay.

CAO CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên