04/06/2018 10:39 GMT+7

iOS 12 cho iPhone và iPad dự đoán có gì mới?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng phiên bản HĐH mới iOS 12 tại hội nghị các nhà phát triển thường niên WWDC ngày 4-6 (giờ Mỹ).

iOS 12 cho iPhone và iPad dự đoán có gì mới? - Ảnh 1.

Ảnh: YOUTUBE

Theo trang tin công nghệ CNET, iOS 12 là phần mềm sẽ định nghĩa những trải nghiệm người dùng trong các điện thoại iPhone mới của hãng năm 2018, đồng thời sẽ được cập nhật trên các thiết bị iPhone và iPad hiện có sẽ được sản xuất trong nửa sau của năm nay.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm mới được giới chuyên gia công nghệ nhận định sẽ có trong phiên bản HĐH iOS 12 dưới đây.

1, Công cụ Digital Health giúp "cắt cơn" nghiện điện thoại

Đây là tính năng được Apple nhấn mạnh với mục tiêu giúp người dùng bảo vệ sức khỏe của họ, tránh sa đà vào thói quen nghiện điện thoại quá mức.

Theo đó Digital Health giúp người dùng quản lý (và cắt giảm) thời gian sử dụng điện thoại.

Tương tự như công cụ Android Dashboard của Google, Digital Health của Apple sẽ giúp "cắt cơn" nghiện smartphone, trao thêm cho các phụ huynh công cụ để kiếm soát, giám sát việc sử dụng điện thoại của con cái.

2, Chơi game với bạn bè với công cụ thực tế tăng cường (AR)

Mặc dù game AR không phải vấn đề trọng tâm, song Apple cũng có thể cập nhật thêm một tính năng chủ chốt hỗ trợ khía cạnh này trong iOS 12.

Theo đó ARKit 2.0 có thể có thêm một chế độ (mode) mới cho phép bạn và bạn bè cùng chơi với nhau trong cùng không gian thế giới thực tế ảo tăng cường.

Ở phương diện này Google đã đi trước một bước so với Apple với phần mềm cho phép những người chơi trên thiết bị Android và iPhone có thể đấu với nhau trong cùng một không gian AR.

3, Tính năng Face ID được tinh chỉnh hơn

Theo thông tin rò rỉ từ trang Mac Otakara của Nhật, iOS 12 sẽ hỗ trợ thêm chế độ phông nền cho tính năng Face ID ở phiên bản iOS mới nhất. Theo đó công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng cách nhận diện sử dụng camera trước 3D của iPhone sẽ được tinh chỉnh hơn nữa.

4, Thêm các animoji

Apple có thể sẽ tung ra thêm các biểu tượng cảm xúc động (animoji), mở đường cho cả Face ID lẫn animoji cho iPad.

Thiết kế phần mềm hé lộ khả năng các iPad trong tương lai sẽ có camera cảm biến sâu 3D giống như iPhone X.

5, Một số tùy chỉnh nhỏ khác có thể thấy trong iOS 12

Trợ lý ảo Siri có khả năng dự đoán tốt hơn; tạm ngưng các thông báo trong một khoảng thời gian; theo dõi thông tin thị trường chứng khoán; chia sẻ animoji.

iOS 12 sẽ cập nhật tính năng báo cáo thời gian sử dụng iPhone iOS 12 sẽ cập nhật tính năng báo cáo thời gian sử dụng iPhone

TTO - Có vẻ như cả Google và Apple đang cố gắng giúp người dùng cân bằng công nghệ và cuộc sống bằng việc báo cáo thời gian sử dụng điện thoại.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tin công nghệ iOS Apple