26/03/2020 20:59 GMT+7

IOC bị chỉ trích 'vô trách nhiệm' khiến 2 võ sĩ bị nhiễm COVID-19

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - 2 võ sĩ quyền Anh người Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nhiễm COVID-19 khi tham dự giải đấu giành suất dự Olympic Tokyo. Liên đoàn quyền Anh Thổ Nhĩ Kỳ (TBF) chỉ trích Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) là "vô trách nhiệm".

IOC bị chỉ trích vô trách nhiệm khiến 2 võ sĩ bị nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

IOC đã bị chỉ trích là vô trách nhiệm khi cho phép tổ chức giải đấu trong bối cảnh COVID-19 bùng phát - Ảnh: Getty Images

Khi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ và cả thế giới phải đề cao cảnh giác, IOC lại kiên quyết tổ chức giải đấu quyền Anh tại Copper Box (Anh) vào đầu tháng 3 để tranh suất tham dự Olympic Tokyo. Điều đáng nói là tại giải đấu này các nhà tổ chức thiếu biện pháp vệ sinh hoặc phòng ngừa cần thiết, khiến 2 võ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và một huấn luyện viên bị nhiễm bệnh COVID-19.

Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Thổ Nhĩ Kỳ (TBF) Eyup Gozgec tức giận khi nói với BBC: "Tôi chỉ muốn biết, khi cả thế giới đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, tại sao họ lại tổ chức sự kiện này? Chúng tôi không thấy bất kỳ tiêu chuẩn vệ sinh nào ở đó, hoặc không có biện pháp phòng ngừa".

Ông Eyup Gozgec cũng viết một lá thư gửi cho Liên đoàn quyền Anh châu Âu (EUBC) với thông tin: "Hai vận động viên của chúng tôi và một huấn luyện viên đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về Thổ Nhĩ Kỳ từ London (Anh). Tất cả đang được điều trị và rất may là trong tình trạng tốt. Đây là kết quả thảm hại cho sự vô trách nhiệm của IOC".

Trước những lời tố cáo của Liên đoàn quyền Anh Thổ Nhĩ Kỳ, phía IOC khẳng định ban tổ chức giải đấu đã có những biện pháp vệ sinh cần thiết. Đến nay, ngoài 3 thành viên của Thổ Nhĩ Kỳ, chưa có VĐV hoặc quan chức nào khác bị phát hiện nhiễm COVID-19.

Cựu phó chủ tịch IOC: Cựu phó chủ tịch IOC: 'IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020'

TTO - Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên