23/03/2020 05:50 GMT+7

IOC đưa ra thời hạn 4 tuần để quyết định số phận của Olympic Tokyo 2020

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) lần đầu tiên xác nhận Olympic Tokyo 2020 có khả năng bị hoãn và đưa ra thời hạn 4 tuần để quyết định số phận của Thế vận hội mùa hè này.

IOC đưa ra thời hạn 4 tuần để quyết định số phận của Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Số phận của Olympic Tokyo 2020 sẽ được quyết định trong 4 tuần nữa - Ảnh: Reuters

Trong ngày 22-3, các thành viên của IOC đã họp thảo luận về việc có nên tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng theo kế hoạch từ ngày 24-7 đến 9-8, trong bối cảnh mà dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong cuộc họp này, IOC đã đưa ra nhiều kịch bản để giải quyết tình hình.

Người phát ngôn của IOC cho biết: "Trong bối cảnh tình hình trên toàn thế giới đang xấu đi...ban điều hành đã đưa ra những bước hành động tiếp theo trong kế hoạch dự phòng của IOC. Những kịch bản này liên quan đến việc sửa đổi các kế hoạch hoạt động hiện có cho Olympic Tokyo để tiếp tục diễn ra như dự định ngày 24-7 hoặc cũng có thể thay đổi ngày bắt đầu Thế vận hội".

IOC khẳng định việc hủy bỏ là "không nằm trong chương trình nghị sự" nhưng có thể xem xét để giảm quy mô của Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra có khả năng giải đấu này sẽ hoãn vài tháng hoặc có thể là cả năm. Quyết định cuối cùng có thể được đưa ra trong vòng 4 tuần tới.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh (BOA) Hugh Robertson nói: "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của ban điều hành IOC để xem xét các lựa chọn liên quan đến việc hoãn Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, chúng tôi kêu gọi việc ra quyết định nhanh chóng vì lợi ích của các vận động viên".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất hoãn Olympic Tokyo 2020 vì COVID-19 Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất hoãn Olympic Tokyo 2020 vì COVID-19

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hoãn Olympic Tokyo 2020 thay vì phải thi đấu trên các khán đài trống vắng.


QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: IOC Olympic Tokyo 2020