12/03/2022 22:51 GMT+7

Instagram sẽ bị chặn tại Nga từ 14-3

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hãng tin Tass cho biết Nga đã quyết định chặn Instagram do mạng xã hội này trở thành nơi phát tán các phát ngôn gây thù hận chống lại người Nga, trong đó có quân nhân.

Instagram sẽ bị chặn tại Nga từ 14-3 - Ảnh 1.

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Tass, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã xác nhận mạng xã hội này sẽ bị chặn ở Nga từ thứ hai (14-3). Điều này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 80 triệu người dùng ở Nga.

"Vào ngày 14-3, Instagram sẽ bị chặn ở Nga. Quyết định này sẽ ngắt kết nối 80 triệu người ở Nga với nhau và với phần còn lại của thế giới, khi khoảng 80% người dùng ở Nga theo dõi một tài khoản Instagram nào đó bên ngoài đất nước của họ" - người đứng đầu Instagram Adam Mosseri viết trên Twitter, đồng thời cho rằng quyết định của Nga là sai lầm.

Trước đó, hôm 11-3, Cục Giám sát viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng Nga đã quyết định hạn chế quyền truy cập vào Instagram ở Nga từ lúc 0h ngày 14-3.

Cơ quan này giải thích rằng những người dùng Instagram đang hoạt động "sẽ cần thời gian để chuyển ảnh và video lên các mạng xã hội khác và thông báo cho những người theo dõi họ".

Hãng tin Tass cho biết Nga đã quyết định chặn Instagram do mạng xã hội này trở thành nơi phát tán các phát ngôn gây thù hận chống lại người Nga, trong đó có quân nhân.

Theo báo Financial Times, Nga có hành động như trên sau khi Công ty Meta (sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp) thay đổi chính sách kiểm duyệt của họ, theo đó cho phép lan truyền một số phát ngôn bạo lực nhất định, chẳng hạn để người dùng Ukraine viết cụm "cái chết cho những kẻ tấn công từ Nga", trong bối cảnh Nga đang thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trước đó, Văn phòng Tổng công tố Nga đã yêu cầu tuyên bố Công ty Meta là một tổ chức cực đoan và cấm họ hoạt động ở Nga. Nga vốn đã chặn hoàn toàn quyền truy cập Facebook.

Đài Al Jazeera dẫn thông tin từ trang nghiên cứu Insider Intelligence cho biết mạng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp đều phổ biến ở Nga, với lần lượt 7,5 triệu, 50,8 triệu và 67 triệu người dùng vào năm ngoái.

Tổng thống Zelensky: Nga tổn thất lớn nhất nhiều thập niên qua, phải thêm quân tới Ukraine Tổng thống Zelensky: Nga tổn thất lớn nhất nhiều thập niên qua, phải thêm quân tới Ukraine

TTO - Tổng thống Zelensky nói Nga đang gửi thêm quân tới Ukraine sau khi lực lượng Ukraine loại 31 nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn của Nga khỏi vòng chiến đấu. Ông nói Nga đang chịu tổn thất quân sự lớn nhất nhiều thập niên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận