14/04/2023 08:54 GMT+7

Indonesia thành lập thêm đặc khu kinh tế ở Bali

Các doanh nghiệp đầu tư vào Kura-Kura Bali sẽ được miễn thuế thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định sau khi khu vực này được công nhận là đặc khu kinh tế (SEZ) vào ngày 5/4 vừa qua.

Indonesia thành lập thêm đặc khu kinh tế ở Bali - Ảnh 1.

Đặc khu kinh tế Kura Kura Bali. Ảnh: indonesiaexpat.id

Ngoài miễn giảm thuế thu nhập, các doanh nghiệp cũng được hưởng các ưu đãi khác như miễn thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu,… cũng như các lợi ích liên quan đến lưu thông hàng hóa, lao động, nhập cư, cấp phép kinh doanh, đất đai và quy hoạch không gian.

Trong một tuyên bố ngày 11/4, Chủ tịch – Tổng giám đốc Kura Kura Bali, bà Tuti Hadiputranto cho biết: "Với nhiều cơ sở vật chất và tiện ích hiện có, chúng tôi mời các doanh nghiệp đầu tư vào Kura Kura Bali, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp du lịch và sáng tạo".

Bà Tuti cho hay cơ chế miễn thuế nói trên nhằm khuyến khích đầu tư và phát triển kinh tế ở Kura-Kura Bali, bao gồm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm và cải thiện phúc lợi của người dân.

Với việc Kura-Kura Bali được công nhận là SEZ, các doanh nghiệp có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn như miễn thuế thuế giá trị gia tăng trong 10 năm cho các khoản đầu tư có giá trị từ 100-500 tỉ rupiah (6,7-33,6 triệu USD).

Bà Tuti cho biết thêm rằng việc áp dụng cơ chế miễn giảm thuế nói trên tùy thuộc vào quy mô đầu tư được thực hiện. Theo đó, giá trị đầu tư càng lớn thì thời hạn miễn thuế càng dài, tối đa tới 20 năm.

Dự án phát triển bất động sản Kura Kura Bali có diện tích gần 500 ha và là điểm đến du lịch tổng hợp mới của Bali, được nhắm mục tiêu thu hút 104.000 tỉ rupiah và 99.000 lao động trong vòng 30 năm tới. SEZ này sẽ ưu tiên các ngành du lịch và công nghiệp sáng tạo, đồng thời tập trung xây dựng bến du thuyền, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm lớn và các lĩnh vực hỗ trợ như trường quốc tế, khu công nghệ cao, trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe.

Dự án được kỳ vọng sẽ giúp xây dựng một hình ảnh mới, độc đáo và chất lượng cho ngành du lịch địa phương, trong đó nhấn mạnh đến việc duy trì sự cân bằng giữa thiên nhiên và các hoạt động của con người.

Theo bà Tuti, Kura Kura Bali SEZ sẽ có các cơ sở giáo dục, trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cũng như bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế. Sự phát triển của Kura Kura Bali cũng phù hợp với Lộ trình Chuyển đổi Kinh tế Kerthi Bali do Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia và chính quyền tỉnh Bali xây dựng và được Tổng thống Joko Widodo phê duyệt vào tháng 12/2021./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên