Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Indonesia sẽ tuyên án thuyền trưởng VN vào ngày 11-12

30/11/2017 09:16 GMT+7

TTO - Chủ tọa Marselinus Ambarita của Indonesia tuyên bố cần thêm thời gian để thảo luận và nghiên cứu tài liệu trước khi tuyên án đối với thuyền trưởng của tàu đánh cá VN bị bắt giữ.

Indonesia sẽ tuyên án thuyền trưởng VN vào ngày 11-12 - Ảnh 1.

Luật sư Christopher (bìa phải) thông báo quy trình tố tụng với thuyền trưởng Hứa Minh Trung (giữa) trước phiên tòa - Ảnh: LÊ NAM

Tại phiên tòa ngày 29-11 xét xử vụ thuyền trưởng Việt Nam Hứa Minh Trung kháng án, kêu oan vì bị phía Indonesia buộc tội đánh cá trái phép trên vùng biển Indonesia, chủ tọa Marselinus Ambarita tuyên bố sẽ cần thêm thời gian để thảo luận và nghiên cứu tài liệu trước khi tuyên án. Ông tuyên bố dời phiên tòa sang ngày 11-12.

Ngồi trong phòng xử án, thuyền trưởng Hứa Minh Trung tỏ ra khá hồi hộp. Ông đã xem xét nhiều lần phần bào chữa của mình để chuẩn bị trình bày với chủ tọa phiên tòa.

Tờ giấy ghi lời tự bào chữa của thuyền trưởng Hứa Minh Trung có đoạn: "Kính thưa quý tòa, tôi đã kêu oan nay không nhắc lại nữa. Tôi chỉ muốn nói các ý sau: Vị trí ghi trong cáo trạng không phải là vị trí tôi bị bắt. Tôi bị bắt một nơi và bị lôi sang nơi khác lập biên bản. Đề nghị tòa đem thiết bị định vị GPS của tàu tôi ra đối chiếu. Tôi khai thác theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Tôi không xâm phạm biển Indonesia. Tôi là công dân Việt Nam, đề nghị phải có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tham dự các phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho tôi".

Trao đổi với Tuổi Trẻ bên ngoài phòng xử án, luật sư Christopher, người bào chữa cho thuyền trưởng Trung, cho biết phần buộc tội của công tố viên không có nội dung gì khác biệt so với phần luận tội trước đó.

"Quan trọng nhất vẫn là truy xuất được dữ liệu từ thiết bị định vị trên tàu của thuyền trưởng Hứa Minh Trung ngay thời điểm bị bắt, nhưng tôi không biết chủ tọa có thực hiện đề nghị này hay không" - ông Christopher cho biết.

LÊ NAM (từ Natuna, Indonesia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận