Indonesia khởi động chương trình WFB cho công chức nhà nước

24/05/2021 14:01 GMT+7

Indonesia khởi động chương trình Work From Bali (WFB) dành cho công chức nhà nước (ASN) thuộc 7 Bộ, cơ quan trực thuộc nhằm vực dậy nền kinh tế Bali.

Indonesia khởi động chương trình WFB cho công chức nhà nước - Ảnh 1.

Du khách tại Bali. Ảnh: thebalisun.com

Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Marves Odo R.M. Manuhutu ngày 21/5 cho biết, chính phủ nước này khởi động chương trình Work From Bali (WFB) dành cho công chức nhà nước (ASN) thuộc 7 Bộ, cơ quan trực thuộc dưới sự điều phối của Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư nhằm vực dậy nền kinh tế Bali.

Nền kinh tế Bali giảm tới 9%. Tỉ lệ lấp đầy các khách sạn ở Bali chỉ đạt 10% trong 14 tháng qua, dẫn đến sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng. Mặt khác, mục đích của chương trình này nhằm tạo đà triển khai kế hoạch tổ chức 12 hội nghị quốc tế trong năm 2021 tại Bali.

Theo ông Odo, chương trình trên được thực hiện nhằm nâng cao lòng tin của khách du lịch trong nước để có thể khôi phục nền kinh tế địa phương. Indonesia hy vọng rằng sự gia tăng niềm tin của công chúng trong nước có thể tạo ra nhiều tác động giúp phục hồi nền kinh tế địa phương trở lại trạng thái tốt.

Mỗi hộ gia đình công chức thuộc 7 bộ và cơ quan trực thuộc trên được cấp cho một chuyến đi chính thức đến một khu vực, bao gồm cả Bali. Điều nay sẽ có tác động trực tiếp, gián tiếp và truyền động lực cho nền kinh tế Bali. Mỗi một rupiah chi tiêu cho các chuyến đi chính thức đến các khu vực, bao gồm cả Bali, sẽ có tác động cấp số nhân lên nền kinh tế địa phương.

Bên cạnh việc thúc đẩy WFB cho công chức nhà nước, chính phủ cũng đã phân bổ ngân sách trợ giúp xã hội cho cộng đồng bị ảnh hưởng của đại dịch này là 100 nghìn tỉ rupiah.

Ông Odo cũng cho biết thêm, một số địa điểm được chuẩn bị trước khi thực hiện chính sách WFB là đẩy mạnh chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 nhằm tạo được các vùng xanh ở Bali.

Đến nay hầu hết tất cả các khách sạn trong khu vực Nusa Dua thuộc Bali đều đạt Chứng nhận sạch sẽ, sức khỏe, an toàn và môi trường bền vững (CHSE) từ Bộ Du lịch, đồng thời đang hoàn tất việc tiêm phòng COVID-19 cho gần 10.000 thành viên du lịch và kinh tế sáng tạo trong vùng.

Để bảo vệ người dân trong khu vực khỏi sự lây lan của COVID-19, tất cả du khách đều phải tuân theo các yêu cầu du lịch đến Bali do chính phủ áp đặt. Đó là thực hiện xét nghiệm PCR.

Trước đó, vào năm 2000, chính sách WFB cũng đã được chính quyền trung ương thực hiện sau vụ đánh bom ở Bali đã làm 202 người tử vong, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch của Bali.

Các công chức nhà nước tham gia chương trình trên thuộc 7 Bộ, cơ quan trực thuộc, bao gồm: Bộ Biển và nghề cá, Bộ Năng lượng và tài nguyên khoáng sản, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công chính và nhà ở, Bộ Môi trường và lâm nghiệp và Bộ Đầu tư.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận