Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Indonesia có kế hoạch thu hút các 'du mục kỹ thuật số' bằng chính sách thị thực

07/06/2022 16:19 GMT+7

Khoảng 95% 'du mục kỹ thuật số' được khảo sát khẳng định rằng quốc gia Đông Nam Á này là điểm đến 'ưu tiên hàng đầu' của họ để làm việc từ xa kết hợp với nghỉ dưỡng.

Indonesia có kế hoạch thu hút các du mục kỹ thuật số bằng chính sách thị thực - Ảnh 1.

Du khách làm việc từ xa ở Bali, Indonesia. Ảnh: cnbc.com

Indonesia đang có kế hoạch cấp thị thực 5 năm đặc biệt cho những người làm việc từ xa, khách du lịch công tác và giải trí nhằm thu hút du khách quốc tế quay trở lại Bali và các điểm đến khác tại 'quốc gia vạn đảo' này.

Phát biểu với hãng tin Bloomberg ngày 6/6, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết khoảng 95% 'du mục kỹ thuật số' được khảo sát khẳng định rằng quốc gia Đông Nam Á này là điểm đến "ưu tiên hàng đầu" của họ để làm việc từ xa kết hợp với nghỉ dưỡng.

Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo đã nghiên cứu loại thị thực đặc biệt này từ đầu năm 2021, song kế hoạch đã không thể thực hiện được do đại dịch COVID-19, các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và thiếu chuyến bay đến các điểm du lịch của Indonesia.

Bộ trưởng Uno cho hay: 'Hiện tại với việc đại dịch đã được xử lý, tất cả các bộ ngành đều tham gia và hợp tác, từ ngành y tế đến văn phòng nhập cư, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thuận lợi để khởi động lại ý tưởng này'.

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, cho phép du khách đã được tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc cách ly, trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 ở mức rất thấp và chiến dịch tiêm tăng cường vaccine đang được triển khai.

Theo Cơ quan Thống kê Indonesia (BPS), lượng khách du lịch quốc tế đến Indonesia đã tăng 500% lên mức 111.000 lượt người vào tháng 4, con số cao nhất kể từ đầu đại dịch.

Indonesia dự kiến sẽ đạt mục tiêu đón 3,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm nay với việc đăng cai tổ chức các sự kiện lớn như Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và các giải đấu thi thể thao.

Theo Bộ trưởng Uno, việc thực hiện được mục tiêu nói trên sẽ giúp tạo ra hơn 1 triệu việc làm cho người dân, đồng thời giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch COVID-19.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận