Indonesia hạn chế số khách du lịch tham quan đảo rồng Komodo

07/08/2020 10:36 GMT+7

Chính quyền tỉnh East Nusa Tenggara của Indonesia sẽ hạn chế số khách du lịch tới thăm quan đảo Komodo ở mức 50.000 người mỗi năm.

Indonesia hạn chế số khách du lịch tham quan đảo rồng Komodo - Ảnh 1.

Rồng Komodo tại vườn thú ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước Antara của Indonesia ngày 5/8 đưa tin chính quyền tỉnh East Nusa Tenggara của Indonesia sẽ hạn chế số khách du lịch tới thăm quan đảo Komodo ở mức 50.000 người mỗi năm.

Đây là một phần trong những nỗ lực của tỉnh East Nusa Tenggara nhằm bảo tồn loài rồng Komodo, loài thằn lằn sống to lớn nhất thế giới hiện chỉ còn tồn tại ở miền Đông Indonesia.

Nguồn tin trên dẫn lời thống đốc tỉnh East Nusa Tenggara, Viktor Laiskodat, cho biết chính quyền tỉnh sẽ quy định đảo Komodo là một hòn đảo bảo tồn, theo đó hạn chế số du khách đến tham quan không vượt quá 50.000 người mỗi năm.

Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, khi tới thăm một khu du lịch ở East Nusa Tenggara, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đề cập việc hạn chế số khách du lịch tới đảo Komodo để bảo tồn loài rồng Komodo.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Indonesia, hiện có trên 2.800 con rồng Komodo đang sinh sống tại Vườn quốc gia Komodo trên đảo này. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có trên 170.000 du khách tới thăm quan địa danh này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận