29/05/2023 20:03 GMT+7

Indonesia bác tin mời Akira Nishino làm giám đốc kỹ thuật

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir xác nhận vị trí giám đốc kỹ thuật của ông Indra Sjafri sẽ được thay thế nhưng không phải ông Akira Nishino.

Indonesia bác tin mời Akira Nishino làm giám đốc kỹ thuật - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir bác tin đồn mời ông Akira Nishino làm giám đốc kỹ thuật - Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Indra Sjafri đang được xem là người hùng của bóng đá Indonesia khi vừa giúp U22 Indonesia giành HCV SEA Games 32, chiếc HCV mà họ đã chờ đợi suốt 31 năm qua. Ngay cả khi HLV danh tiếng Shin Tae Yong nắm đội tại SEA Games 31 cũng không làm được.

Thế nên Chủ tịch PSSI Erick Thohir khẳng định vị trí giám đốc kỹ thuật PSSI mà Indra Sjafri đang giữ sẽ được thay thế. Ông Indra Sjafri được yêu cầu tập trung vào công việc huấn luyện viên cho các đội U22 và U23 Indonesia hướng đến các giải đấu lớn hơn sắp tới. 

Cũng từ đó đã xuất hiện nguồn tin cựu HLV tuyển Nhật Bản và tuyển Thái Lan Akira Nishino sẽ được mời vào chiếc ghế do Indra Sjafri để lại.

Nhưng mới đây, đích thân ông Erick Thohir đã bác bỏ thông tin làm việc với ông Akira Nishino. Thay vào đó, ông cũng cung cấp thông tin mới rằng tân giám đốc kỹ thuật của PSSI sẽ là người Đức và PSSI đang làm việc với Liên đoàn Bóng đá Đức về vấn đề này.

"Chúng tôi sẽ chọn giám đốc kỹ thuật người Đức và vừa có một cuộc gặp với Liên đoàn Bóng đá Đức trong chuyến công tác đến nước này. Chúng tôi thấy rất có tiềm năng vì khá nhiều cầu thủ châu Á đang thi đấu tại Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)", Chủ tịch PSSI Erick Thohir nói.

Indonesia bác tin mời Akira Nishino làm giám đốc kỹ thuật - Ảnh 3.

Joachim Loew cũng được xem là ứng viên giám đốc kỹ thuật PSSI - Ảnh: GETTY IMAGES

Từ thông tin ông Erick Thohir cung cấp, truyền thông Indonesia đã đưa ra nhiều cái tên ứng viên ngồi vào chiếc ghế giám đốc kỹ thuật PSSI. Trong đó, tờ Bola (Indonesia) nhắc đến nhiều danh thủ như: cựu thủ môn Oliver Kahn (người vừa bị Bayern Munich sa thải), Rudi Voller (giám đốc đội tuyển Đức), cựu HLV của Bayern Munich Felix Magath… và cả cựu HLV tuyển Đức Joachim Loew.

Thái Lan sa thải HLV Akira NishinoThái Lan sa thải HLV Akira Nishino

TTO - Tối 29-7, báo chí Thái Lan đưa tin, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên