Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Indonesia: bác sĩ Corona làm người phụ trách chiến dịch chống virus corona

11/03/2020 19:57 GMT+7

TTO - Tổ chức Hồi giáo Muhammadiyah vừa thành lập một trung tâm chống dịch virus corona chủng mới ở Indonesia. Người phụ trách trung tâm này là một bác sĩ có tên… Corona Rintawan.

Indonesia: bác sĩ Corona làm người phụ trách chiến dịch chống virus corona - Ảnh 1.

Một phụ nữ mang khẩu trang tại Jakarta, Indonesia - Ảnh: REUTERS

Muhammadiyah, tổ chức Hồi giáo lớn thứ hai tại Indonesia, đã chính thức bắt tay vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 toàn quốc bằng việc thành lập Trung tâm chỉ huy COVID-19 Muhammadiyah (MCCC).

Đáng chú ý ở chỗ, người được giao phụ trách trung tâm MCCC này là một vị bác sĩ có cái tên, nói như tờ Jakarta Post, rất "hợp lý": bác sĩ Corona Rintawan.

Muhammadiyah sử dụng toàn bộ các cơ sở của Sáng kiến từ thiện Muhammadiyah (AUM) để giúp chính phủ ngăn dịch lây lan.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Jakarta ngày 10-3, ông Corona Rintawan cho biết ý tưởng của MCCC là ngăn ngừa, phát hiện sớm và kiểm soát sớm.

Theo đó, Muhammadiyah đã chỉ định 20 bệnh viện hàng đầu tại Java, Sumatra và ở Kalimantan để phục vụ cuộc chiến chống virus. Các bệnh viện này được đưa vào danh sách trung tâm được chính phủ giới thiệu để giúp xử lý các trường hợp nhiễm COVID-19.

Muhammadiyah cũng chuẩn bị khoảng 30.000 cơ sở AUM để phổ biến thông tin về COVID-19 cũng như cách phòng ngừa dịch.

Ông Corona Rintawan cũng cho hay MCCC có hai chương trình dành riêng cho việc chống COVID-19, trong đó có "Safari" nhằm nâng cao nhận thức về rủi ro, và Gemes liên quan tới chiến dịch tặng khẩu trang.

Indonesia ngày 11-3 đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona. Bệnh nhân tử vong là một người phụ nữ Anh 53 tuổi ở đảo Bali. Nước này hiện có 26 ca nhiễm COVID-19.

Mỹ bác bỏ tin giả hít cocaine, chất tẩy trắng, tỏi, thủ dâm Mỹ bác bỏ tin giả hít cocaine, chất tẩy trắng, tỏi, thủ dâm 'chữa được corona'

TTO - Trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram hay TikTok những ngày qua nổi lên hàng loạt “lang băm” giới thiệu cách chữa COVID-19 bằng chất tẩy trắng, tỏi, thủ dâm và thậm chí là cocaine.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận