Thứ 4, ngày 23 tháng 10 năm 2019

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh

25/12/2017 12:28 GMT+7
In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh

TTO - Hòa nhạc Giáng sinh In the spotlight: Imagine khép lại thật rộn ràng, tưng bừng với một không gian âm nhạc trong mơ đã là lời chúc hạnh phúc và hòa bình đẹp đẽ nhất dành cho bạn yêu nhạc, cho tất cả mọi người trong đêm Noel.

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 1.

Ba giọng nam cao thượng thừa của làng nhạc Việt: Trọng Tấn, Tấn Minh, Tùng Dương (từ trái qua) trong đêm hòa nhạc Giáng sinh - Imagine vào tối 24-12 - Ảnh: M.T.

Dù yêu âm nhạc, ca hát nhưng dường như công chúng Việt vẫn chưa có thói quen lựa chọn đến những buổi hòa nhạc trong đêm Giáng sinh. 

Mọi người đổ ào ra đường nhiều hơn vào ngày này để hưởng không khí mát mẻ của ngày cuối năm, ngắm phố phường được trang hoàng lộng lẫy, ăn uống, chụp ảnh… 

Dẫu vậy, vào nhà hát không phải là lựa chọn của số đông. Và tổ chức hòa nhạc Giáng sinh cũng không phải là lựa chọn thường xuyên, định kỳ của các ca sĩ hay nhà tổ chức.

Vậy nên khán phòng kín chỗ của Cung hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) cho chương trình In the spotlight - Hòa nhạc Giáng sinh: Imagine vào tối 24-12 là một bất ngờ.

Âm nhạc cực hay - nghệ sĩ 'bung xõa'

Sau năm năm và đến chương trình thứ 16, nhà tổ chức In the spotlight mới thực hiện hòa nhạc Giáng sinh lần đầu tiên. 

Anh Trần Thanh Tùng (Tùng John), giám đốc sản xuất của In the spotlight, cho hay ê-kip đã nuôi ý định thực hiện hòa nhạc Giáng sinh này từ lâu và mong muốn có thể tổ chức định kỳ mỗi năm một lần.  

Nhưng làm hòa nhạc vào ngày Giáng sinh khó khăn hơn rất nhiều vì có nhiều sô cùng thời điểm nên nghệ sĩ đắt sô, khó mời gọi và tập luyện; địa điểm và nhà cung cấp thiết bị đều khó lựa chọn; giá thành tổ chức tăng cao…

Tùng John chia sẻ về những khó khăn khi tổ chức một hòa nhạc Giáng sinh

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 3.

Uyên Linh khách mời và cũng là giọng nữ duy nhất của chương trình, song ca cùng Trọng Tấn hai ca khúc Silent night và Này em có nhớ - Ảnh: M.T.

Khó vậy, nhưng với tình yêu âm nhạc đến "điên cuồng" của nhà tổ chức Mỹ Thanh, In the spotlight đã có số hòa nhạc Giáng sinh số đầu tiên với ba giọng nam thượng thừa: Trọng Tấn, Tấn Minh, Tùng Dương và giọng nữ duy nhất: Uyên Linh.

Và có lẽ vì mỗi lần làm mỗi lần khó nên cả nhà sản xuất lẫn nghệ sĩ đều "bung xõa" hết mình. 

Âm nhạc phải nói đúng là cực hay, là thế mạnh luôn được phát huy tối đa trong mỗi số In the spotlight

Giám đốc âm nhạc Hồng Kiên một lần nữa cho thấy "trình" quá dữ của mình khi chấp hết mọi hình thức âm nhạc được lựa chọn và số thứ 16 rất đặc biệt này. 

Tùng Dương kết hợp với Hà Trần trong In the spotlight Tùng Dương kết hợp với Hà Trần trong In the spotlight ​In the spotlight - Trọng Tấn ​In the spotlight - Trọng Tấn Uyên Linh mở màn In the spotlight phiên bản mới Uyên Linh mở màn In the spotlight phiên bản mới

Bản phối tuyệt - giọng ca chín muồi

Từ hòa tấu cổ điển cho đến các bài nhạc cổ Giáng sinh, nhạc trữ tình tiền chiến cho đến nhạc pop đương đại đều được Hồng Kiên phối lại đầy mới mẻ, hợp với tai nghe thời nay và quan trọng hơn là hợp với dàn nhạc và các giọng ca thể hiện.

Mở màn bằng bản Sonata No. 8 dành cho piano (Beethoven, pianist: Thành Vương), Hồng Kiên đã khéo khoe tài năng cũng như sự hòa quyện của ban nhạc nhẹ và dàn dây đã năm năm gắn bó của In the spotlight. 

Và họ đã liên tiếp nhận được những tràng vỗ tay của khán giả với Polonaise (Oginski, violin: Mỹ Hương), Joy to the world hay Symphony No.9 in D minor: Ode to joy (Beethoven).

Không chỉ dàn nhạc và bản phối tuyệt vời, các đêm In the spotlight luôn hút hồn khán giả bởi những giọng ca đẹp ở độ chín muồi. Và lần này, ba giọng nam cao đang ở đỉnh cao phong độ là Trọng Tấn, Tấn Minh và Tùng Dương đã khiến cả khán phòng phải "lặng người" để lắng nghe.

Sự xuất hiện của cả ba trên sân khấu qua các ca khúc O Sole Mio, Ave Maria, Người Hà Nội, La Donna È Mobile là những màn kết hợp có một không hai, cho thấy sự nhiệt tình của nghệ sĩ và sự kỳ công của nhà tổ chức.

Từng giọng ca cũng đã khoe được hết nội lực, chất giọng độc đáo của mình qua các nhạc phẩm không dễ để làm mới: Bài thánh ca buồn, Áo mùa đông (Trọng Tấn), O holy night, Have yourself a merry Christmas, Gửi người em gái, Sẽ về thủ đô (Tùng Dương), Nỗi lòng người đi, Buồn ơi chào mi (Tấn Minh)…

Mang chủ đề Imagine nhưng đêm nhạc không vang lên giai điệu bất hủ Imagine của John Lennon. 

Nhưng tinh thần Imagine thì vẫn luôn thường trực ở đó: tinh thần yêu chuộng hòa bình cùng những gợi mở, động viên hãy để cho tâm hồn được bay bổng cùng những tưởng tượng dù là viễn vông nhất được thoải mái ra đời. 

Có thế thì mới có In the spotlight, mới có những buổi hòa nhạc "chỉ vì chúng tôi yêu nhạc".

Xem một số hình ảnh của In the spotlight: Imagine - Ảnh: M.T.:

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 5.

Trọng Tấn với Bài thánh ca buồn, Áo mùa đông

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 6.

Tùng Dương với O holy night, Have yourself a merry Christmas

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 7.

Tấn Minh với Nỗi lòng người đi, Buồn ơi chào mi

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 8.

Uyên Linh với Và con tim đã vui trở lại

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 9.

Toàn thể ban nhạc với tiết mục hòa tấu Joy to the world

In the spotlight 16 và lời chúc đẹp cho đêm Giáng sinh - Ảnh 10.
QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận