Xe
29/06/2022 15:31 GMT+7

Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Hôm nay 29-6, Hyundai Ioniq 6 đã có công bố thiết kế nội, ngoại thất hoàn chỉnh, nhưng thông số kỹ thuật xe vẫn được giữ kín.

Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 1.

Vóc dáng tổng thể Hyundai Ioniq 6 bám sát nguyên bản Prophecy concept - Ảnh: Hyundai

Hyundai cuối cùng đã giới thiệu hoàn chỉnh thiết kế mẫu sedan thuần điện mới với tên gọi Ioniq 6. Dòng tên thứ 2 trong gia đình Ioniq mới mang vóc dáng khá thời thượng với phong cách coupe hóa rõ rệt, thể hiện qua phần trần cong tròn lấy cảm hứng triệt để từ nguyên bản concept Prophecy ra mắt năm ngoái.

Nhờ yếu tố trên, khả năng khí động học của Hyundai Ioniq 6 hứa hẹn rất tốt, dù hệ số lực cản không khí xe ra sao ta sẽ phải chờ thêm một thời gian mới biết chính xác.

Khu vực đầu xe Hyundai Ioniq 6 khá gọn gàng và đơn giản, với từng khu vực tách biệt riêng. Cụm đèn pha 2 bên được đặt cao nhất ngang hàng logo Hyundai nằm giữa, bên dưới là một dải đen khá lạ mắt tách biệt khu vực ca pô/đèn với cản trước có hốc gió dọc tại 2 góc.

Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 2.

Thiết kế đuôi xe Ioniq 6 được so sánh với Porsche 911 gần đây - Ảnh: Hyundai

Hông xe Hyundai Ioniq 6 có đường nổi nâng hạ theo giao diện trần cong phía trên, cùng với đó là khu vực cửa được chế tác bề mặt bên dưới. Chiếc xe được chọn làm mẫu trong ảnh sử dụng camera mini thay gương bên truyền thống, bên dưới là mâm với thiết kế chấu bất đối xứng khá phức tạp.

Đuôi xe Hyundai Ioniq 6 nhìn chung khá thể thao, với phần cửa sổ sau có góc nghiêng lớn được so sánh với Porsche 911. Cánh gió xuất hiện tại rìa cửa sổ sau cùng với cánh gió đuôi vịt gắn nắp cốp. Hệ thống đèn hậu LED ngang dạng điểm ảnh mang hơi hướng cổ điển, và cũng là yếu tố đã từng xuất hiện trên concept Prophecy trước đây.

Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 3.

Cabin Hyundai Ioniq 6 quan sát từ bên ngoài - Ảnh: Hyundai

Trên thực tế, nội thất xe Hyundai Ioniq 6 chưa được công bố hoàn chỉnh, tuy nhiên bộ ảnh mà hãng đăng tải vẫn hé lộ không gian bên trong xe khi nhìn từ bên ngoài. Có thể thấy bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn giải trí trung tâm được đặt chung liền kề dưới một khung kính duy nhất. Hai bên táp lô xuất hiện màn hình hiển thị dữ liệu truyền về từ camera thay gương bên.

Tách biệt hẳn bên dưới táp lô là hệ thống nút bấm điều khiển hệ thống điều hòa. Vô lăng 2 chấu xuất hiện dàn nút bấm cảm ứng 2 bên, cùng với đó là 4 đèn vuông đặt tại trung tâm vô lăng chưa rõ mục đích. Hệ thống đèn nền bên dưới táp lô và cạnh cửa cũng có thể được quan sát khá rõ.

Sau khi công bố hoàn chỉnh thiết kế, Hyundai Ioniq 6 được cho là sẽ giới thiệu nốt thông số kỹ thuật của mình vào ngày 14-7.

Một số hình ảnh khác của Hyundai Ioniq 6:

Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 4.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 5.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 6.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 7.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 8.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 9.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 10.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 11.
Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện: Đỉnh cao xe điện mới - Ảnh 12.
Xe đang gây sốt ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 có thể bổ sung bản hiệu suất cao Xe đang gây sốt ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 có thể bổ sung bản hiệu suất cao

Thành viên mới của đội hình xe hiệu suất cao Hyundai N nhiều khả năng là xe điện, cụ thể là Hyundai Ioniq 5 N.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên