Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Thử tính năng tự đỗ, Hyundai Ioniq 5 suýt lùi trúng xe cổ đắt giá

30/05/2022 19:21 GMT+7

Tờ The Driven chuyên xe điện của Úc đã có một phen hú vía khi vận hành thử nghiệm tính năng tự đỗ trên Hyundai Ioniq 5.

Thử tính năng tự đỗ, Hyundai Ioniq 5 suýt lùi trúng xe cổ đắt giá - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5 suýt lùi thẳng vào chiếc xe cổ có một không hai - Ảnh: The Driven

Hyundai Ioniq 5 có hệ thống đỗ xe tự động, cho phép xe tự lùi về không gian trống mà không cần người lái thao tác, nhưng như mọi công nghệ tự lái ngoài thị trường hiện nay, hệ thống này chưa thể đạt ngưỡng hoàn hảo.

Cụ thể, khi vận hành thử nghiệm chiếc SUV điện Hàn Quốc, phóng viên tờ The Driven đã mày mò hệ thống tự đỗ trên xe trong một bãi đỗ gần như không có xe qua lại và khoảng trống cũng còn rất nhiều. Tuy nhiên, hệ thống trên lại chọn vị trí đỗ ngay cạnh một chiếc Holden Monaro cổ cực kỳ giá trị, dẫn tới việc tình cảnh dở khóc dở cười dưới đây.

Như ta có thể quan sát trong video, chiếc SUV điện khởi động quá trình bằng cách quay bánh để điều hướng xe lùi về bên cạnh chiếc xe cổ, tuy nhiên có thể thấy rõ là góc quay chưa đủ để xe lùi song song chiếc Holden, mà thay vào đó sẽ lùi thẳng vào đối phương. Thậm chí chiếc SUV còn dừng lại một lần để tính toán lại đường đi trước khi… tiếp tục đúng con đường mình đã chọn.

Bài thử hệ thống tự đỗ có thể coi là thất bại của Hyundai Ioniq 5

May mắn là hệ thống cảm ứng trên xe đã bắt buộc chiếc SUV phải dừng lại hoàn toàn khi chỉ còn cách chiếc xe cổ vài chục centimét.

Trên thực tế, nếu một bãi đỗ không có hệ thống đường kẻ hỗ trợ tốt công nghệ lái tự động, việc hệ thống tự dừng đỗ trên Ioniq 5 buộc phải nhờ cậy một xe khác để làm vật mốc cũng là điều dễ hiểu. 

Theo chia sẻ của tờ báo Úc, họ đã từng thử nghiệm công nghệ đỗ tự động trên Toyota Camry và kết quả khi đó viên mãn hơn rất nhiều so với Hyundai Ioniq 5 hiện tại.

Xe điện vừa về Việt Nam Hyundai Ioniq 5 gây sốt trên toàn cầu: 90.000 xe bán ra sau 1 năm Xe điện vừa về Việt Nam Hyundai Ioniq 5 gây sốt trên toàn cầu: 90.000 xe bán ra sau 1 năm

Hyundai Ioniq 5 là mẫu xe điện thành công nhất lịch sử thương hiệu Hàn Quốc, và cũng là khởi đầu không thể hoàn hảo hơn cho đội hình xe điện đời mới của họ.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận