Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Xe đang gây sốt ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 có thể bổ sung bản hiệu suất cao

27/06/2022 07:15 GMT+7

Thành viên mới của đội hình xe hiệu suất cao Hyundai N nhiều khả năng là xe điện, cụ thể là Hyundai Ioniq 5 N.

Xe đang gây sốt ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 có thể bổ sung bản hiệu suất cao - Ảnh 1.

Phác thảo thiết kế phiên bản hiệu suất cao của Hyundai Ioniq 5 - Ảnh: Drive

Hyundai N được khẳng định sẽ công bố mẫu xe hiệu suất cao điện hóa đầu tiên của mình vào tháng sau.

Theo phó chủ tịch Hyundai N là Till Wartenburg trao đổi với CEO Albert Biermann trong một video được hãng công bố, phân nhánh hiệu suất cao này đã xác định được lập trường và hướng đi của mình trong tương lai.

"Với Hyundai N, chúng tôi sẽ bước lên tầm cao mới là điện hóa", ông Biermann xác nhận.

"Từ hơn ba năm trước, chúng tôi đã bắt đầu làm việc với Namyang (Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Hyundai) để tìm hiểu khả năng làm sao giúp xe điện mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người lái", vị lãnh đạo bổ sung thêm.

Xe đang gây sốt ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 có thể bổ sung bản hiệu suất cao - Ảnh 2.

Có hai điểm khó trong công đoạn thể thao hóa một mẫu xe điện, đó là trải nghiệm âm thanh mất đi vì không còn động cơ và khả năng tăng tốc quá... êm ái - Ảnh: Drive

Trong đội hình Hyundai hiện tại, Ioniq 5 là mẫu xe điện đời mới duy nhất có mặt trên thị trường ở thời điểm này, và tin đồn về việc chiếc SUV cỡ trung có bản hiệu suất cao đã xuất hiện từ năm ngoái trong bối cảnh mẫu xe tương đương là Kia EV6 đã có bản GT ngay từ khi ra mắt.

Nếu được bật đèn xanh, Hyundai Ioniq 5 N chắc chắn sẽ mở bán hoàn chỉnh trong năm 2023, tuy nhiên, đây hứa hẹn không phải dòng xe điện duy nhất được tăng cường hiệu suất. Ioniq 6 sedan cũng có thể nằm trong tầm ngắm của thương hiệu Hàn Quốc khi xe cũng sẽ chào sân hoàn chỉnh phiên bản mặc định trong tương lai gần.

Ngoài ra, Hyundai Kona, khi bước sang thế hệ mới, cũng sẽ giữ lại bản thuần điện và đây cũng là một ứng viên tiềm năng để làm bản hiệu suất cao.

Hyundai sẽ công bố dự án mới của mình vào 15-7 trong ngày Hyundai N Day.

Hyundai Ioniq 6 tung teaser mới: Sedan Hàn chạy điện đáng mong chờ Hyundai Ioniq 6 tung teaser mới: Sedan Hàn chạy điện đáng mong chờ

Sự bổ sung thứ 2 vào đội hình xe điện kỷ nguyên mới của thương hiệu Hàn Quốc là Hyundai Ioniq 6 nhắm tới phân khúc sedan cỡ trung.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận